Viên sủi là gì ?

Một trong những hạn chế của thực phẩm chức năng dạng viên nén là người dùng khó nuốt, nhất là với trẻ em và người cao tuổi và khi viên nén có khối lượng lớn.

Để khắc phục nhược điểm này, hiện nay một số loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe đã được bào chế dưới dạng viên sủi để khi dùng chuyển thành dạng lỏng, khắc phục được những hạn chế cố hữu của dạng viên nén.

Thực phẩm chức năng dạng viên sủi là dạng viên nén không bao, thường chứa tá dược sủi bọt bao gồm các acid hữu cơ và muối kiềm, được hòa tan hoặc phân tán vào nước trước khi dùng, giải phóng khí CO2. Đây là dạng thuốc có thể uống hoặc dùng ngoài.

Về thành phần, thực phẩm chức năng dưới dạng viên sủi gồm:
– Hoạt chất đóng vai trò quan trọng nhất, là thành phần không thể thiếu của bất kỳ dạng bào chế nào, kể cả dạng viên sủi.
– Các tá dược: Có vai trò tạo phản ứng sủi bọt, tăng tốc độ rã, đảm bảo độ bền cơ học của viên.

Một số ưu điểm phải kể đến khi bào chế thực phẩm chức năng dạng viên sủi là:
– Thích hợp cho những người khó nuốt viên nén, hoặc với những viên nén to, có kích thước lớn.
– Giảm kích ứng niêm mạc dạ dày vì thuốc đã được pha loãng trước khi uống
– Tăng sinh khả dụng cho một số viên nén do hoạt chất đã được giải phóng, hòa tan sẵn trước khi uống, lại được uống cùng với một lượng nước nên rút ngắn thời gian thuốc ở dạ dày.
– CO2 tạo ra có tác dụng che dấu mùi vị khó chịu của hoạt chất và làm tăng nhu động ruột, do đó làm tăng hấp thu thuốc.

Do đặc thù khi bào chế và bản chất cấu tạo, thực phẩm chức năng dưới dạng viên sủi có một số nhược điểm sau:
– Thực phẩm chức năng dưới dạng viên sủi phải được điều chế và bảo quản trong điều kiện tránh ẩm nghiêm ngặt.
– Do chứa một lượng muối kiềm khá lớn nên thực phẩm chức năng dưới dạng viên sủi không dùng cho người kiêng muối.

Thực phẩm chức năng dạng viên sủi là một dạng bào chế đặc biệt nhằm tối ưu hóa hiệu quả và tạo điều kiện thuận lợi khi sử dụng cho người bệnh. Tuy nhiên, khi sử dụng thực phẩm chức năng dưới dạng viên sủi cần lưu ý một số điểm sau:

– Dùng cả viên thuốc và hòa tan hoàn toàn trong một cốc nước đun sôi để nguội. Đợi cho viên thuốc sủi bọt xong mới dùng.
– Bảo quán kín, tránh ẩm để khỏi mất tác dụng.
– Cần để thuốc chỗ cao, xa tầm tay của trẻ nhỏ, để tránh chúng tự ý dùng khi bố mẹ đi vắng.

Công ty TNHH Thương Mại Dược Phẩm Trang Ly. Với bề dày 20 năm hình thành và phát triển, Công ty đã xây dựng được 02 nhà máy sản xuất quy mô lớn đạt tiêu chuẩn FDA của Hoa Kỳ cấp, GMP của Bộ Y Tế Việt Nam cấp, ISO 22000 – 2015: HACCP, UKAS của vương quốc Anh cấp. Trang Ly pharma xứng đáng là đối tác tin cậy và được khách hàng ưu tiên lựa chọn hàng đầu với cam kết sản xuất đúng tiến độ, đồng đều chất lượng.

Bên cạnh đó, Nhà máy sản xuất – Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Trang Ly không ngừng mở rộng quy mô, đầu tư thêm trang thiết bị máy móc hiện đại, cơ sở hạ tầng…để sản xuất ra những dòng sản phẩm chất lượng tốt, với nhiều dạng bào chế khác nhau như: Viên nén, viên nén bao đường, viên sủi, viên nang cứng, viên nang mềm, cốm, bột, sirô, dung dịch, viên hoàn, viên mềm, trà túi lọc…

Nếu bạn mong muốn tìm kiếm một đơn vị gia công thực phẩm chức năng dưới dạng viên sủi uy tín – chất lượng – giá thành cạnh tranh. Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi:

Công ty TNHH Thương Mại Dược Phẩm Trang Ly
Địa chỉ: Số 5 – G19 Tập thể Thành Công – phường Thành Công – quận Ba Đình – Thành phố Hà Nội
Chi nhánh: Chi nhánh: Số 11, Đường số 6, Cư xá Bình Thới, Phường 8, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

Văn phòng đại diện tại Mỹ: 4801 Little John Street #F Baldwin Park, CA 91706 USA.
Văn phòng đại điện tại Nga: Trung tâm thương mại thuộc Tổ hợp đa chức năng Hà Nội – Mátxcơva, số 146, Đại lộ Yaroslavskoe, TP Mátxcơva, Liên bang Nga

Nhà máy sản xuất: Khu Công Nghiệp Nguyên Khê – Tổ 61 Thị trấn Đông Anh – Huyện Đông Anh –Thành phố Hà Nội

Email: tranglypharma@gmail.com/ trangly@trangly.com

Chi tiết xin tham khảo tại: https://trangly.vn/