Viêm đại tràng do thiếu máu cục bộ là gì mà nên bắt buộc biết?

Viêm đại tràng do thiếu máu cục bộ có tác động tới các chi tiết nguy cơ tim mạch, ảnh hưởng trực rất xấu đến sức khỏe của bệnh nhân nếu ko can thiệp chữa trị kịp thời. Vậy căn bệnh này diễn biến như thế nào cũng như phòng hạn chế ra sao, đừng bỏ qua những thông báo dưới đây nhé!

3 căn nguyên chính dẫn tới căn bệnh viêm đại tràng do thiếu máu cục bộ

Có ba nguyên cớ chính làm giảm lưu lượng máu trong ruột:

 • Sự tích trữ mảng bám trong động mạch nuôi đại tràng hoặc ruột non khiến máu khó lưu duyệt khu vực đấy hơn.
 • Sự co thắt trong mạch máu – được gọi là co thắt mạch – làm giảm lưu lượng máu tới khu vực gần nơi nó xảy ra.
 • Một cục máu đông di chuyển tới 1 trong những huyết mạch dẫn đến ruột kết.

20190307 080315 840098 2ffu tuyen ong nghich.max 800x800 1

Các khía cạnh nguy cơ khác của viêm đại tràng do thiếu máu cục bộ bao gồm:

 • Bệnh tim mạch
 • Huyết áp cao
 • Mức lipid máu bất thường
 • Bệnh tiểu đường
 • Một số cái thuốc, bao gồm 1 số loại được dùng để điều trị chứng đau nửa đầu và cho liệu pháp thay thế hormone

Triệu chứng, chẩn đoán viêm đại tràng do thiếu máu cục bộ

Các triệu chứng nhiều nhất của bệnh viêm đại tràng do thiếu máu cục bộ là đau bụng và đi ngoại trừ ra máu, với thể đi không tính ra máu.

Theo 1 bài báo được xuất bản vào tháng 12 năm 2016 trên Tạp chí American Journal of Gastroenterology, những triệu chứng cũng như mức độ nghiêm trọng của căn bệnh này thường phụ thuộc vào bên nào của đại tràng bị ảnh hưởng.

Cụ thể sở hữu các trường hợp như sau:

 • Khi chỉ sở hữu phần bên buộc phải của ruột già bị ảnh hưởng, thông thường bạn sẽ bị đau dữ dội nhưng ko chảy máu. Và trong những trường hợp này, kết quả của tình trạng bệnh mang xu hướng tồi tệ hơn, thế cần bệnh nhân phải bắt buộc được bác bỏ sĩ tại bệnh viện theo dõi chặt chẽ. Nếu bắt buộc thiết thì bắt buộc thực hành giải phẫu càng sớm càng tốt.
 • Nếu triệu chứng chính là đau bụng thì mang khả năng bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân chụp CT bụng trước khi nội soi để sắm ra hướng điều trị yêu thích .
 • Nếu chảy máu trực tràng là triệu chứng chính của bạn, bác bỏ sĩ sẽ bắt buộc nội soi ngay lập tức.

Làm sao để điều trị căn bệnh này?

Các phương pháp điều trị được khuyến nghị sẽ tùy thuộc vào chừng độ nghiêm trọng của tình trạng bệnh. Nếu tình trạng nhẹ, bạn sở hữu thể chỉ buộc phải truyền dịch qua đường tĩnh mạch để đảm bảo lưu lượng máu tối đa.

Ngược lại, ví như tình trạng nghiêm trọng hơn, ngoài việc được theo dõi chặt chẽ và truyền dịch, bạn thể sẽ được dùng kháng sinh. Đó là bởi vì khi ruột kết của bạn bị viêm nặng, vi khuẩn từ ruột kết thể thoát ra ngoài theo đường máu.

Bên cạnh đó, giả dụ tình trạng siêu nghiêm trọng tất nhiên sự suy giảm đáng đề cập của một phần ruột kết thì đoạn đại tràng bị liên quan sở hữu thể phải buộc phải được phẫu thuật cắt bỏ. Bởi trường hợp không thực hành với thể dẫn tới nhiễm trùng lan rộng trong cơ thểsở hữu thể gây tử vong.

Dù vậy, biện pháp phẫu thuật được cho là khả quan nhất, bởi nó sẽ trị dứt điểm được căn bệnh và ko khiến cho nó quay trở lại.

LỜI KẾT

Căn bệnh viêm đại tràng do thiếu máu cục bộ còn khiến cho siêu nhiều người lãnh đạm để rồi sẽ với thể bắt buộc chịu thúc đẩy nghiêm trọng đến sức khỏe. Vậy bắt buộc từ ngày nay hãy ưa chuộng cũng như không xuyên thăm khám định kỳ để kiểm soát những vấn đề trong cơ thể nhé!

 

Rate this post