Triệu chứng của ung thư tuyến giáp

1. Tỷ lệ mắc bệnh ung bứu tuyến giáp

Theo thống kê, tỷ lệ mắc ung thư tuyến giáp đối có nữ là 8,4/100.000, của nam là 3,2/100.000. Trung bình nữ cao gấp 3 lần nam giới. Chiếm 1%và đứng vị trí 6 trong các loại ung thư. Số người mắc bệnh ung thư tuyến giáp ngày một tăng và mang xu thế trẻ hóa. Độ tuổi mắc ung thư tuyến giáp phổ biến từ không tính 30 đến 50 tuổi.

2. Bệnh ung thư tuyến giáp là gì?

Ung thư tuyến giáp là căn bệnh nội tiết tố. Các tế bào ung độc xuất hiện nay các mô tuyến giáp. Xâm lấn và phá hủy sang các mô ở vùng lân cận. Thậm chí có thể di căn xa và vào hệ thống mạch bạch huyết. Gây ra đa dạng biến chứng trường hợp không chữa trị kịp thời.

3. Dấu hiệu nhận mặt ung bứu tuyến giáp chung

3.1. Khối u ở cổ

Tuyến giáp nằm phía trước của cổ phải dễ nhìn và sờ phát hiện khối u. Nếu khối u ko biến mất buộc phải đi gặp bác sĩ để được chẩn đoán kịp thời.

3.2. Bị khàn giọng

U tuyến giáp chèn ép thanh quản khiến cho đổi thay giọng nói. Nhiều người bỏ qua triệu chứng này vì nghĩ nó liên quan tới bệnh của đường hô hấp. Tuy nhiên đây là một triệu chứng quan trọng trong các dấu hiệu ung độc tuyến giáp.

3.3. Ho mạn tính

Tình trạng ho kéo dài, ho liên tục mà ko ảnh hưởng tới các bệnh lý khác. Ho ko kèm theo sốt, nôn mửa, viêm hay cất đờm.

3.4. Khó nuốt, khó thở

Triệu chứng điển hình trong ung nhọt tuyến giáp. Khối u chèn lấn khí quản khiến bệnh nhân cảm thấy khó thở đồng thời gây cảm giác vướng, khó nuốt khi tiêu hóa thức ăn.