Thật như đùa với cách tăng chiều cao ở tuổi 16

16 tuổi là cuộc chạy đua nước rút đối với những cô cậu “nấm lùn” muốn cải thiện chiều cao. Đương nhiên, muôn ngàn những cách nâng cao chiều cao ở tuổi 16 khác nhau được áp dụng. Tuy nhiên, 1 số giải pháp hữu hiệu sau đây nhưng đa dạng bạn lại tưởng chuyện đùa. 

Chiều cao chuẩn của nam nữ 16 tuổi

Chiều cao và cân nặng thường là 2 chỉ số cơ bản diễn đạt được sức khỏe và sự vững mạnh của trẻ nhỏ ở độ tuổi dậy thì. Đương nhiên, chiều cao của nam nữ 16 tuổi cũng  như thế.

Sau đây là bảng chiều cao cân nặng chuẩn của trẻ thơ Việt Nam từ 10 tuổi tới 18 tuổi.

Qua bảng tổng hợp đề cập trên, đối mang nam 16 tuổi thì chiều cao chuẩn sẽ là 173.4cm và cân nặng là 60.8kg. Riêng nữ giới ở độ tuổi này, thì thường sẽ cao khoảng 162.5cm và nặng khoảng 53.5kg.

16 tuổi còn cao được không?

Nếu đã 16 tuổi nhưng vẫn chưa đủ chiều cao tiêu chuẩn trên thì còn cao được không? Đáp án là với các bạn nhé. Về cơ bản, độ tuổi dậy thì sẽ tới 18 tuổi, do đấy thì các cô cậu “nấm lùn” vẫn còn thêm 2 năm nữa để cải thiện về chiều cao.

Tuy nhiên, bắt buộc nhớ rằng càng lớn tuổi thì sự nâng cao chiều cao sẽ càng ít và chậm chạp. Do đó, trường hợp muốn sở hữu được 1 chiều cao thích hợp nhất, thì cố định buộc phải “hành động” ngay bây giờ.

Cách tăng chiều cao ở tuổi 16

Hiện nay quá đa dạng biện pháp để tăng chiều cao khác nhau. Tuy nhiên, về căn bản thì vẫn xoay quanh co các phương pháp như: cải thiện về thực đơn, tăng cường các bài tập nâng cao chiều cao và sử dụng thêm thực phẩm chức năng….

Nhưng ngay bây giờ, kiên cố những cô cậu “nấm lùn” 16 tuổi sẽ buộc phải bất thần sở hữu những bí quyết nâng cao chiều cao “dễ như trở bàn tay” sau đây:

Uống đủ nước

Có thể phổ biến bạn chưa biết, 90% những đĩa đệm cột sống là nước. Vậy nên, việc “tẩm bổ” đủ nước cho các đĩa đệm này sẽ giúp cột sống được thuận lợi hơn để phát triển, kéo dãn và hỗ trợ cải thiện chiều cao.

Và lượng nước nên thiết cho mỗi ngày là  2 tới 2,5 lít.

Sữa cũng siêu quan trọng

Nếu nên đề cập đến 1 trong những cách nâng cao chiều cao ở tuổi 16 hữu hiệu và đơn giản nhất thì buộc phải kể đến sữa và các sản phẩm từ sữa. Bởi, ngoài việc bồi bồi bổ chất thì sữa luôn sở hữu cất một lượng to Canxi.

Do đó, ko kể việc tăng cường những thực phẩm giàu canxi giúp xương phát triển, cải thiện chiều cao thì uống thêm sữa cũng là biện phápnhững bạn trẻ 16 tuổi bắt buộc làm.

500ml sữa mỗi ngày cộng những chế phẩm từ sữa như: phô mai, kem, sữa chua… là điều nên lưu ý.

Tăng cường Vitamin các loại

Nhiều người chỉ nghĩ rằng, để cải thiện chiều cao thì Vitamin D hoặc Canxi mới là thiết yếu. Nhưng ít ai biết rằng Vitamin khác cũng vô cùng phải thiết cho sự hấp thụ canxi, vitamin D hay Photpho vào trong xương, tương trợ xương phát triển. Riêng Vitamin A còn giúp tăng trưởng xương và mô. Do đó, việc tăng cường Vitamin cũng là điều mà hầu hết người muốn cải thiện chiều cao buộc phải lưu ý.