Sản phẩm tăng sức đề kháng cho trẻ loại nào tốt và nên sử dụng?

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ sức đề kháng còn yếu nên dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, bệnh vặt khiến các bậc cha mẹ vô cùng lo lắng. Vì cơ thể non nớt bắt đầu thích nghi với môi trường sống nên không có nhiều cách để tăng sức bền. Vì vậy nhiều bậc phụ huynh băn khoăn không biết có nên sử dụng sản phẩm tăng sức đề kháng cho trẻ hay không?

Hệ thống miễn dịch từ những năm đầu đời

Cơ thể trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ được miễn dịch do hệ thống kháng thể nhận được từ bào thai, trong ba tháng cuối thai kỳ, kháng thể của mẹ truyền sang con qua nhau thai, các kháng thể này có tác dụng bảo vệ tạm thời gọi là “miễn dịch thụ động”. .

Đây là những “tay chân” giúp trẻ được bảo vệ một cách thụ động, nhưng rất hữu ích vì chúng hoạt động ngay sau khi sinh.

Tuy nhiên, “miễn dịch thụ động” không tạo ra sức đề kháng lâu dài vì sau đó các kháng thể này bắt đầu giảm đột ngột trong 6 tháng tiếp theo, khi bé bước vào thời kỳ ăn dặm.

maxresdefault 2 compressed 20210312154204

Có nên sử dụng thuốc tăng đề kháng đối với trẻ sơ sinh?

Thuốc tăng sức đề kháng cho trẻ chỉ nên dùng cho trẻ bị thiếu hụt một số yếu tố miễn dịch hoặc vì bất kỳ nguyên nhân nào đó khiến trẻ có hệ miễn dịch kém.

Việc mua và sử dụng thuốc cũng cần có sự tư vấn của bác sĩ, tuy nhiên cha mẹ không nên tự ý mua thuốc về cho con uống sẽ khiến bé nhà gặp một số tác dụng phụ.

Việc dùng thuốc cũng cần có sự tư vấn của bác sĩ, tuy nhiên cha mẹ không nên tự ý mua thuốc về cho trẻ uống sẽ khiến bé nhà gặp một số tác dụng phụ.

Thuốc tăng đề kháng cho bé một cách tốt và an toàn nhất.

Hiện nay, trên thị trường có vô số loại sản phẩm tăng đề kháng cho trẻ nhỏ nên có thể khiến các bậc phụ huynh hoang mang. Dưới đây là một số lời khuyên của chuyên gia dành cho các bậc cha mẹ khi lựa chọn các sản phẩm để tăng cường khả năng miễn dịch cho trẻ.

  1. Sản phẩm có nguồn gốc phải rõ ràng.
  2. Sản phẩm có nghiên cứu khoa học được đăng trên các tạp chí uy tín như Thư viện Y khoa Hoa Kỳ pubmed.
  3. Sản phẩm đã được sử dụng phổ biến ở các nước phát triển trong nhiều năm và đã được chứng minh là an toàn trên lý thuyết và thực tế.
  4. Sản phẩm kích thích miễn dịch đặc hiệu và chuyên biệt cho đường hô hấp nếu bạn muốn phòng các bệnh đường hô hấp.
  5. Sản phẩm dễ dàng cho trẻ em sử dụng, không làm cho trẻ em sợ khi sử dụng. Một số viên ngậm hoặc xi-rô thường được trẻ em ưa chuộng hơn những loại khác.

Vì chất tăng cường miễn dịch không đặc hiệu là IgA, nó có hiệu quả chống lại nhiều tác nhân gây bệnh khác nhau, tuy nhiên, nó phải được sử dụng nhiều lần trong năm để có hiệu quả bảo vệ tốt nhất.

 

Rate this post