Quy trình sản xuất viên sủi

Thực phẩm chức năng dạng viên sủi là một dạng bào chế đặc biệt của thực phẩm chức năng dạng viên nén. Vì những tính chất hóa lý đặc biệt nên quy trình và điều kiện sản xuất có nhiều điểm khác so những dạng bào chế khác, do đó cần phải điều chỉnh các thông số trong quá trình sản xuất để đáp ứng các tiêu chuẩn phù hợp với đặc tính độc đáo của sản phẩm.

Quy trình sản xuất thực phẩm chức năng dạng viên sủi
Để có thể sản xuất thực phẩm chức năng dạng viên sủi, cần đảm bảo dây chuyền sản xuất hiện đại, và tuân theo những bước sau:

Bước 1: Nhận nguyên liệu, lấy mẫu kiểm nghiệm nguyên vật liệu
Bước 3: Chuyển nguyên liệu đạt tiêu chuẩn vào xưởng sản xuất
Bước 4: Cân, trộn, tạo hạt.
Bước 5: Dập viên bằng máy dập viên quay tròn
Bước 6: Ép vỉ, đóng tuýp theo quy cách đã đăng ký
Bước 7: Đóng gói thành phẩm
Bước 8: Lấy mẫu thành phẩm để kiểm nghiệm
Bước 9: Nhập kho/Lưu hồ sơ/Lưu mẫu –> Phân phối sản phẩm ra thị trường

Một số máy móc được sử dụng trong dây chuyền sản xuất viên sủi
Máy hút ẩm
Sản xuất các thực phẩm chức năng dạng viên sủi đòi hỏi một quy trình phức tạp, đảm bảo độ chính xác tuyệt đối trong tất cả mọi khâu sản xuất, đóng gói và bảo quản. Đặc biệt, thực phẩm chức năng dạng viên sủi rất nhạy cảm với độ ẩm, chỉ cần hàm ẩm không đảm bảo là có thể làm hỏng hoàn toàn cả lô thuốc lớn. Vì thế, máy hút ẩm được coi là thiết bị quan trọng nhất cho phòng ép sủi. Để lựa chọn máy hút ẩm phù hợp, bạn cần dựa vào các thông số như diện tích phòng, số cửa ra vào, khối lượng sản phẩm lúc đưa vào phòng…Trong quá trình sản xuất thực phẩm chức năng dưới dạng viên sủi, một số khâu bắt buộc phải sử dụng thiết bị xử lý ẩm như:
-Xử lý vật liệu
-Nghiền bột và sấy
-Ép/ nén viên sủi
-Bảo quản thành phẩm
Để đảm bảo các sản phẩm được sản xuất đạt chất lượng đúng theo tiêu chuẩn đã đề ra, khu vực sủi bọt trong nhà máy sản xuất đạt chuẩn GMP phải đạt các chỉ tiêu quan trọng như nhiệt độ phải giữ ở mức hằng định 20°C ± 4°C và độ ẩm là 20% ± 4%.
Phòng sản xuất thực phẩm chức năng dạng viên sủi nên được có các trang thiết bị theo dõi nhiệt độ và độ ẩm và các số liệu này phải được theo dõi, ghi lại trong sổ theo dõi hằng ngày.

Máy dập viên
Máy dập viên tâm sai có thể dập và định hình thực phẩm chức năng dạng viên sủi hay in logo, tên trên 2 mặt của viên sủi theo yêu cầu của người sản xuất. Máy có ưu điểm là có cấu hình nhỏ gọn, hoạt động hiệu quả, dễ dàng sử dụng, và có thể làm được nhiều loại thực phẩm chức năng dưới dạng viên sủi với hình dạng khác nhau nhờ khả năng gắn được nhiều loại khuôn khác nhau. Máy được sử dụng rộng rãi ở các nhà máy sản xuất thuốc, dược, thực phẩm đạt tiêu chuẩn GMP.

Bạn có thể thấy quy trình gia công sản xuất viên sủi không hề đơn giản, gồm rất nhiều bước chuẩn bị, cần được kiểm soát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu đầu vào đến từng giai đoạn gia công, sử dụng nhiều máy móc trang thiết bị hiện đại. Vì vậy, việc lựa chọn một cơ sở nhận gia công viên sủi uy tín, chất lượng với giá thành cạnh tranh chưa bao giờ là dễ dàng.

Công ty TNHH Thương Mại DượcPhẩm Trang Ly với gần 20 năm nỗ lực gây dựng và phát triền không ngừng, đến nay đã xây dựng cho mình hệ thống sản xuất, phân phối với quy mô lớn trên cả nước và vươn xa ra thị trường nhiều nước trong khu vực và thế giới với Trụ sở chính ở Hà Nội, Chi nhánh ở Thành phố Hồ Chí Minh, có hai văn phòng đại diện ở Mỹ và Nga.

Với dây chuyền sản xuất hiện đại, nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP Do Bộ Y tế Việt Nam cấp, tiêu chuẩn ISO 22000, chứng nhận chất lượng UKAS Anh Quốc và chứng nhận FDA của Hoa Kỳ, cùng với đội ngũ lãnh đạo và nhân viên có chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất Dược phẩm, Thực phẩm chức năng và Mỹ phẩm.

NHÀ MÁY SẢN XUẤT – Công ty TNHH Thương Mại DượcPhẩm Trang Ly tự hào vì có đầy đủ năng lực sản xuất nhiều dạng bào chế khác nhau như: Viên nén, viên nén bao đường, viên sủi, viên nang cứng, viên nang mềm, cốm, bột, sirô, dung dịch, viên hoàn, viên mềm, trà túi lọc… Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Trang Ly xứng đáng là một đối tác tin cậy cho các khách hàng có nhu cầu gia công thực phẩm chức năng dạng viên sủi.

Nếu bạn quan tâm đến dây chuyền gia công viên sủi, nếu bạn một xây dựng một thương hiệu sản phẩm độc đáo dưới dạng viên sủi. Còn chần chữ gì nữa mà không liên hệ ngay cho chúng tôi để nhận được sự tư vấn đội ngũ nhân viên của Trang Ly Pharma trong hôm nay:

Công ty TNHH Thương Mại Dược Phẩm Trang Ly
Địa chỉ: Số 5 – G19 Tập thể Thành Công – phường Thành Công – quận Ba Đình – Thành phố Hà Nội
Chi nhánh: Chi nhánh: Số 11, Đường số 6, Cư xá Bình Thới, Phường 8, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

Văn phòng đại diện tại Mỹ: 4801 Little John Street #F Baldwin Park, CA 91706 USA.
Văn phòng đại điện tại Nga: Trung tâm thương mại thuộc Tổ hợp đa chức năng Hà Nội – Mátxcơva, số 146, Đại lộ Yaroslavskoe, TP Mátxcơva, Liên bang Nga

Nhà máy sản xuất: Khu Công Nghiệp Nguyên Khê – Tổ 61 Thị trấn Đông Anh – Huyện Đông Anh –Thành phố Hà Nội

Email: tranglypharma@gmail.com/ trangly@trangly.com

Chi tiết xin tham khảo tại: https://trangly.vn/