Quy trình sản xuất viên nang cứng chi tiết, chuẩn GMP

Viên nang cứng là một loại thuốc phổ biến, được sử dụng rộng rãi trong đời sống. Vậy quy trình sản xuất viên nang cứng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Viên nang cứng là gì?

Viên nang cứng là dạng bào chế uống tiện lợi, được sử dụng để cung cấp các loại thuốc, vitamin, khoáng chất và các thành phần lành mạnh khác.

Viên nang cứng được làm từ hai phần vỏ hình trụ, được đóng kín ở một đầu. Phần trên được gọi là nắp, có đường kính lớn hơn một chút so với phần dưới được gọi là thân. Hai phần này khớp với nhau một cách hoàn hảo để tạo thành một khối kín.

Viên nang cứng có nhiều ưu điểm như: Dễ sử dụng, dễ nuốt, dễ mang theo, định lượng chính xác, bảo vệ thuốc khỏi tác động của môi trường.

Công ty TNHH Dược Phẩm Trang Ly là đơn vị chuyên gia công sản xuất thực phẩm chức năng dạng viên nang cứng uy tín hàng đầu Việt Nam.

Trang Ly cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, an toàn và hiệu quả, tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn GMP.

Quy trình sản xuất viên nang cứng chi tiết, chuẩn GMP

Quy trình sản xuất viên nang cứng

Chuẩn bị nguyên vật liệu

Nguyên vật liệu đầu vào cần đảm bảo chất lượng và an toàn, bao gồm vỏ nang, dược chất và tá dược. Vỏ nang được làm từ gelatin, cellulose hoặc các vật liệu khác. Dược chất là thành phần chính của viên nang, có thể là các loại thuốc, vitamin, khoáng chất,… Tá dược được sử dụng để tạo hình, ổn định và bảo quản viên nang.

Pha chế hỗn hợp dược chất

Hỗn hợp dược chất được pha chế theo công thức đã được phê duyệt. Quá trình pha chế cần đảm bảo tính đồng nhất của hỗn hợp, tránh vón cục hoặc phân tầng.

Đóng nang

Quá trình đóng nang được thực hiện bằng máy đóng nang tự động. Quá trình này bao gồm các bước sau:

  • Cấp vỏ nang: Vỏ nang được đổ vào phễu, rơi vào khe hẹp cuối phễu và định hướng di chuyển theo hàng dọc.
  • Chỉnh hướng nang: Vỏ nang được chỉnh hướng nhờ cơ cấu đặc biệt để sao cho thân nang luôn đi trước.
  • Mở nắp nang: Vỏ nang được nạp vào khuôn nhờ lực hút chân không. Nắp nang và thân nang được mở tách đôi và thân nang được chuyển đến khu vực nạp thuốc.
  • Đóng thuốc vào thân nang: Hỗn hợp dược chất được phân liều và nạp vào thân nang.
  • Đóng nắp nang: Nắp nang được đóng lại trên thân nang.

Đẩy nang ra khỏi máy

Nang được đẩy ra khỏi máy và rơi xuống băng tải.

Hàn nang

Trong một số trường hợp, hai nửa nang cần được hàn kín lại để tránh hỗn hợp nạp nang thoát ra ngoài. Quá trình này cần sử dụng thêm các thiết bị phụ trợ khác.

Làm sạch viên nang

Sau khi đóng thuốc vào nang, viên nang được loại bụi và đánh bóng trước khi đóng gói.

Kiểm tra chất lượng

Các viên nang mẫu được kiểm tra để đảm bảo đáp ứng các yêu cầu chất lượng và chỉ tiêu kỹ thuật. Đồng thời các viên nang được kiểm tra trong suốt quá trình sản xuất để đảm bảo tính chất lượng và đồng nhất.

Đóng gói và nhập kho

Các viên nang đạt tiêu chuẩn được đóng gói vào các bao bì cuối cùng, bao gồm hộp và nhãn, để bảo quản và vận chuyển.

Đơn vị gia công sản xuất viên nang cứng uy tín nhất hiện nay

Nhu cầu sản xuất viên nang cứng cho các dòng sản phẩm TPCN ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, thị trường gia công viên nang cứng lại ngày càng nhộn nhịp với sự xuất hiện của nhiều đơn vị, từ uy tín đến không uy tín. Điều này khiến nhiều doanh nghiệp băn khoăn khi lựa chọn đơn vị gia công.

Nhà máy Trang Ly là một trong những đơn vị gia công viên nang cứng uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất TPCN, cùng đội ngũ nhân lực giàu kinh nghiệm, Traly cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm viên nang cứng chất lượng cao, an toàn cho người sử dụng.

Để tạo nên những sản phẩm viên nang cứng chất lượng tốt nhất, Trang Ly đã đầu tư dây chuyền sản xuất viên nang cứng đạt chuẩn GMP từ các quốc gia có công nghệ tiên tiến bậc nhất thế giới như Mỹ, Hàn Quốc, Đức… Quy trình sản xuất viên nang cứng đạt chuẩn GMP đảm bảo chất lượng sản phẩm được kiểm soát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm.

Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn nhiều thông tin về quy trình sản xuất viên nang cứng đạt chuẩn GMP. Hãy liên hệ với TraLy qua số điện thoại 0928306789  |  0985357586 hoặc email tranglypharma@gmail.com, chúng tôi sẵn sàng tư vấn, giải đáp mọi vấn đề của bạn!

Rate this post