Phương pháp điều trị mụn theo phác đồ của ngành da liễu hiện nay

  1. Các vấn đề về điều trị mụn

Tổ chức Y tế Thế giới đã thừa nhận: Mụn là một bệnh mãn tính, chứ không chỉ là một vấn đề thẩm mỹ, bệnh dễ tái phát, thúc đẩy tới tâm, sinh lý, gây sút giảm sự tự tin, thúc đẩy xấu tới đời sống xã hội của người bệnh.

Điều trị mụn thật sự là 1 vấn đề y khoa đòi hỏi sự hiểu biết kĩ lưỡng về sinh lý của làn da lẫn cơ chế bệnh sinh của bệnh lý mụn trứng cá. Lĩnh vực này thuộc về chuyên môn của các chưng sĩ da liễu được tập huấn bài bản. Hầu hết bệnh nhân thất bại trong phổ biến cách trị mụn vì ko đến khám và điều trị sở hữu bác sĩ da liễu sớm (tự điều trị, mà đa phần là tự điều trị sai cách) hoặc không với sự đàm đạo với chưng sĩ điều trị mà tự ý ngưng điều trị, gián đoạn việc điều trị. Điều trị mụn có 2 nhóm bí quyết chính:

– Cách trị mụn trứng cá không dùng thuốc

– Cách trị mụn trứng cá bằng thuốc.

Nghệ thuật điều trị ở chỗ biết kết hợp những giải pháp này mang nhau, gia – giảm sao cho hiệu quả cao nhất và an toàn nhất.

  1. Cách trị mụn trứng cá ko sử dụng thuốc

Có thể nhắc đến các phương pháp sau:

2.1. Chủ động lấy nhân mụn cồi đầu đen, đầu trắng có quy trình chặt chẽ, vô khuẩn.

Chủ động lấy nhân mụn cồi đầu đen, đầu trắng với quy trình chặt chẽ, vô khuẩn. Việc lấy nhân mụn ra khỏi da sớm giúp tránh viêm nhiễm, lây lan, giảm thiểu mụn tăng trưởng nặng hơn giả dụ coi ngó da không đúng cách. Tuy nhiên, trường hợp lấy nhân mụn sai bí quyết như: lấy mụn đang viêm (có biểu đạt sưng, nóng, đỏ, đau), sử dụng các phương tiện ko được tiệt trùng, dùng tay hoặc khi lấy nhân mụn sử dụng lực mạnh sẽ làm cho tình trạng mụn nặng hơn và làm cho nâng cao nguy cơ bị sẹo thâm, sẹo rỗ. Chữa trị sẹo rỗ thường mất đa dạng thời gian, giá thành và hầu như rất khó để đạt được 100%.

Không nặn mụn trứng cá lúc vết mụn đang bị viêm, tấy đỏ

Đa số bệnh nhân mụn đều thích lấy nhân mụn, bên cạnh đó cần chú ý rằng việc lấy nhân mụn ko đúng bí quyết sẽ dễ phản tác dụng, để lại sẹo xấu trên da.

tri mun da lieu e1547799426519

2.2. Chiếu ánh sáng sinh học

Chiếu ánh sáng sinh vật học tùy bước sóng, sở hữu ánh sáng xanh giúp khiến cho biến đổi porphyrin của vi khuẩn, xoá sổ vi khuẩn P. acnes gây mụn, có ánh sáng đỏ giúp nâng cao cường lưu thông máu tới nuôi dưỡng da, tương tác sâu hơn ở lớp bì, kích thích những sợi mô liên kết tăng sinh qua ấy ngăn phòng ngừa sẹo do mụn để lại. Tùy tình trạng mụn với thể chiếu ánh sáng xanh hoặc ánh sáng đỏ hoặc hài hòa cả 2 mẫu ánh sáng này để mang lại hiệu quả điều trị.

Cách trị mụn trứng cá bằng cách chiếu ánh sáng sinh học

Theo đánh giá của đa dạng chưng sĩ da liễu, chiếu ánh sáng xanh 5-7 ngày/ lần làm cho giảm mụn viêm, khô mụn viêm hiệu quả rõ rệt.

2.3. Đắp mặt nạ dưỡng da

Đắp mặt nạ dưỡng da, giảm viêm, khiến sạch sâu các lỗ chân lông, tạo độ thông thoáng trên bề mặt cũng là một phương pháp giúp “thư giãn” cho da mặt sau các tương tác thường xuyên của khói bụi, ô nhiễm, bã nhờn, vi khuẩn bám dính. Người với cơ địa da nhờn buộc phải tiêu dùng mặt nạ giảm nhờn, hút nhờn trong và sau điều trị.

2.4. Lăn kim

Lăn kim nông sử dụng máy giúp loại bỏ các tế bào sừng già, loại bỏ các nhân sừng gây bít tắc vùng phễu nang lông, tạo đường dẫn đưa các dưỡng chất vào sâu bên trong da, qua đấy giúp kích thích tái tạo lớp tế bào da mới mịn mượt hơn và góp phần cái bỏ mụn cồi đầu đen và đầu trắng. Sau lăn kim bệnh nhân thường sở hữu cảm giác mụn nổi phổ biến hơn, điều này không bắt buộc vì lăn kim khiến cho nổi mụn, mà sau lăn kim, lớp sừng bong tróc, đẩy mụn ẩn dưới da trồi lên sớm, giúp (hỗ trợ) trị mụn hiệu quả.

Rate this post