Những sai lầm trong cách trị mụn trứng cá

  1. Lựa tìm những sản phẩm đựng corticoid trong điều trị mụn trứng cá 

Đây là một trong những sai trái nghiêm trọng nhất trong phương pháp trị mụn trứng cá, làm tình trạng bệnh ngày càng nặng. Ngày càng sở hữu nhiều người lạm dụng các chế phẩm bôi với cất corticoid gây hậu quả nghiêm trọng.

– “Kem bôi” là một hẩu lốn do người dân tự ý pha trộn nhiều cái kem lại với nhau trong ấy có đựng corticoid.

Sử dụng mỹ phẩm trôi nổi là sai lầm nghiêm trọng nhất trong cách trị mụn

– Thời gian đầu sử dụng, mụn giảm lâm thời thời. Nhưng sau đó, hàng loạt những tác dụng phụ sở hữu thể xảy ra làm cho cho việc điều trị càng phát triển thành phức tạp:

Teo da,

Giãn mao mạch,

Rối loạn dung nhan tố da,

Nhạy cảm ánh sáng,

Trứng cá mụn mủ, trứng cá đỏ

Tình trạng tái phát bệnh sau lúc ngưng thuốc. Khi đó, nhiều tổn thương mới nổi lên, căn nguyên từ những nhân trứng cá ẩn trong da, mà duyên do chính là do corticoid hay những sản phẩm rưa rứa gây ra

20200506 172557 013661 mun trung ca 2.max 1800x1800 2

  1. Tự nặn mụn – bí quyết trị mụn đa dạng nhưng nguy hiểm

Nặn mụn là một phương pháp trị mụn trứng cá. Tuy nhiên nặn lấy nhân mụn trong giai đoạn mụn đang viêm tấy, sưng mủ, sẽ làm cho vi trùng xâm nhập, lan ra xa và sâu hơn. Việc này làm cho cho tổn thương viêm nặng nài hơn do thúc đẩy đến cấu trúc da. Và hậu quả cuối cùng chính là để lại sẹọ.

  1. Cách trị mụn trứng cá an toàn và đúng cách

Cách trị mụn trứng cá được chỉ định cụ thể dựa trên chừng độ bệnh.

Với mỗi mẫu mụn trứng cá sẽ sở hữu phương pháp điều trị khác nhau. Mụn trứng cá đỏ, mụn cám, mụn trứng cá ung, mụn trứng cá bọc… phương pháp điều trị sẽ với các quan tâm riêng biệt. Do vậy thứ nhất bạn phải xác định xem bạn bị loại mụn trứng cá nào.

Có lúc chỉ dùng thuốc bôi tại chỗ.

Đôi lúc bắt buộc phối hợp thuốc bôi và thuốc uống toàn thân.

Hiện nay, phương pháp trị mụn trứng cá ko chỉ khiến cho sạch tổn thương mà sau ấy còn là một công đoạn để hồi phục tính thẩm mỹ cho làn da. Đó là lý do vì sao những chuyên gia thường hay kết hợp những quy trình chăm sóc da trị liệu trong quy trình điều trị mụn trứng cá.

Rate this post