Những Nhóm Đường Ăn Kiêng Dành Từng Đối Tượng

1. Đường ăn kiêng là gì?

Đường giảm béo là một chất ngọt tự nhiên, một loại axit amin, độ ngọt của nó cao gấp nhiều lần so với đường mía. Ngoài ra đường ăn kiêng còn được gọi theo Tiếng Anh là “Sweetener”

Đường ăn kiêng bổ sung vị ngọt tự nhiên nhưng lại có tác dụng giảm lượng calo chứa trong cơ thể nên sẽ không gây tích tụ mỡ thừa sau khi ăn.

2. Các loại đường ăn kiêng trên thị trường

Ngày nay, có nhiều nhóm đường ăn kiêng khác nhau và được chia thành 3 nhóm chính:

Nhóm thứ nhất: Nhóm nhân tạo

Nhóm này bao gồm các loại đường ăn kiêng tổng hợp không chứa calo hoặc rất ít calo. Bao gồm một số chất làm ngọt nhân tạo phổ biến như: saccharin, aspartame, sucralose, cyclamate, acesulfame potassium (Ace-K), neotame …

Đường ăn kiêng có thể pha chế đồ uống giống như đường ăn thông thường vì có vị ngọt đậm đà

Nhóm thứ hai: Các chất tạo ngọt tự nhiên

Chất tạo ngọt tự nhiên là những chất chiết xuất tự nhiên của củ cải đường, cỏ ngọt và rau củ. Nhóm chất tạo ngọt này bao gồm ba chất tạo ngọt chính: đường fructose, steviodise và ancohol.

Trong đó phải nói tới các sản phẩm đường ăn kiêng từ cây cỏ ngọt hay đường cỏ ngọt chiết xuất từ ​​lá cây cỏ ngọt (Stevia rebaudiana), được trồng ở Nam Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc, và độ ngọt của chúng thường gấp 100-300 lần so với đường thông thường.

Cây cỏ ngọt để chế biến ra các sản phẩm đường ăn kiêng tự nhiên rất được ưa thích

Nhóm thứ ba: Nhóm hỗn hợp

Đường hỗn hợp thường được chia thành các loại sau: tự nhiên + nhân tạo, nhân tạo + nhân tạo nhằm tạo ra những sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe người sử dụng mà vẫn giữ được giá thành hợp lý.

Trong 3 nhóm trên, nhóm chất ngọt tự nhiên vẫn được coi là nhóm an toàn và tốt cho sức khỏe nhất. Đây cũng là nhóm đường ăn kiêng đáng quan tâm nhất.

3. Những đối tượng nên sử dụng?

Đường ăn kiêng có phù hợp với tất cả mọi người không? Mặc dù đường ăn kiêng là một sản phẩm tốt cho sức khỏe, nhưng nó cần được sử dụng đúng cách. Đề xuất sản phẩm này cho những người:

Những người có nguy cơ béo phì, đang bị béo phì hoặc đang trong quá trình giảm cân.

Bệnh nhân tiểu đường hoặc có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Những người theo đuổi một chế độ ăn uống lành mạnh chẳng hạn như thực dưỡng.

Những người dễ bị mụn có thói quen ăn đồ ngọt.

Người dễ bị tăng đường huyết.

Giờ đây, kẹo giảm cân cao cấp đã có hướng dẫn sử dụng và có thể chỉ định đúng đối tượng để người dùng sử dụng đúng