Những nguyên tắc cần biết khi sử dụng thực phẩm chức năng

Cần xem xét nhãn thuốc kỹ lưỡng trước khi mua

  Khi mua bất kỳ loại thuốc hay thực phẩm bạn nên xem xét nhãn bao bì và hướng dẫn sử dụng của thuốc thật kỹ lưỡng. Bởi vì trong hướng dẫn sử dụng của sản phẩm có những khuyến cáo đối với người sử dụng, như thuốc có sử dụng đối với người bệnh tim, phụ nữ đang mang thai, trẻ em hay ảnh hưởng tới sức khỏe tâm thần hay không. Hơn nữa, những loại thực phẩm chức năng tuyệt đối không nên có phthalate, màu nhân tạo, hương liệu nhân tạo, đường hay chất làm ngọt nhân tạo, không có gluten, không sử dụng hormon thuốc không chứa các kim loại nặng bao gồm arsenic, cadmium, chì, thủy ngân, thuốc phải được thử nghiệm đạt tiêu chuẩn và an toàn.

  Không nhất thiết sử dụng thực phẩm chức năng nếu bạn vẫn khỏe mạnh

   Nếu sử dụng bất kỳ loại thuốc nào thì phải có 1 lý do chính đáng. Nếu như bạn khỏe mạnh thì không cần thiết phải sử dụng bất kỳ một loại thuốc nào.Thực phẩm chức năng vẫn là một loại thuốc, nó sẽ ít nhiều tác động đến cơ thể của bạn. Đối với những người bị bệnh tim, hay tiểu đường do lối sống ít tập thể dục, mắc bệnh béo phì hay gia đình tiền sử có người mắc bệnh thì hãy cân nhắc đến việc uống thuốc bổ sung vì nó sẽ tác động tới tình trạng bệnh của bạn.

 Hãy xem xét khi sử dụng thực phẩm chức năng hoặc thuốc bổ sung

  Bạn cần sử dụng bất cứ loại thuốc hay thực phẩm chức năng thì bạn nên xem xét kỹ vì lợi ích và nguy cơ của thuốc sẽ mang đến cho cơ thể của bạn. Bạn nên nhớ thuốc bổ sung chứa hoạt chất cũng giống như bạn bổ sung nó qua thực phẩm với chế độ ăn uống điều độ,hợp lí.