Những điều có thể bạn chưa biết về mùi cơ thể và tình trạng “hôi nách”

Vì sao lại có mùi thân thể? 

Mùi thân thể hoàn toàn là trùng hợp và khác nhau ở mỗi người. Cấu tạo và hoạt động của những tuyến bã ở da, tuyến bài tiết mùi cộng sự tham dự của vi khuẩn đã tạo nên sự dị biệt ấy. 

Mỗi người mang mùi riêng biệt, ko đổi thay suốt cả cuộc đời như vân tay của chúng ta và do những chi tiết di truyền quy định. Mùi được cho là khía cạnh nhận dạng cơ thể. Mùi cơ thể chính là 1 phức hợp các chất hoá học và chính nó tạo ra môi trường cảm xúc. 

Ngay từ khi mới sinh, đứa trẻ đã cảm nhận mùi của người mẹ sở hữu sự che chở, coi sóc và bình im khi trẻ bú mẹ. Đó là cảm nhận trước tiên trong đời của con người với thế giới bên bên cạnh và sự gần gũi có được trong cuộc sống. Trẻ có thể không bú sữa lúc được người khác cho bú.

Nữ giới cảm thấy an lành, bình yên bên người đàn ông mạnh mẽ với mùi da giết mổ thân thuộc của họ. Người đàn ông thì cảm thấy đầy hứng khởi, đầy sinh lực khi bên mình người bạn gái mang mùi hương thơm quen thuộc, thân yêu. Mùi thơm cơ thể còn là bộc lộ về giới tính, đặc tính gia đình và xã hội. Phụ nữ lúc yêu, mùi hương khởi thủy từ các tuyến bài xuất mùi ở vùng mu, kích thích sung về tình dục và mời gọi quan hệ sở hữu bạn tình. Mùi còn kích thích phân phối tinh trùng. Nam giới, mùi cơ thể nguồn gốc từ những tuyến ở nách giúp điều hoà kinh nguyệt và tạo thuận lợi cho thụ thai. 

Tuy nhiên, 1 số người sở hữu mùi thân thể siêu khó chịu (thường là chua, tanh hoặc mùi cá ươn). Mùi thân thể này thường do tiết mồ hôi ở vùng nách gây ra nên còn được gọi là hôi nách. 

tiem khu mui co the

Có thể chữa dứt điểm mùi thân thể khó chịu không? 

Theo Tiến sĩ, bác bỏ sĩ Nguyễn Hữu Quang (Bệnh viện Da liễu Trung ương), chưa có một nghiên cứu nào khẳng định với thể xử lý một bí quyết triệt để mùi thân thể khó chịu. Thực tiễn điều trị cũng chứng minh điều tương tự. Bởi vậy, những pr “điều trị dứt điểm bệnh hôi nách” là hoàn toàn ko đáng tin tưởng.

Hơn nữa, việc tiêu dùng thuốc uống trôi nổi theo kiểu “truyền miệng” để chữa hôi nách rất nguy hiểm. Chúng ta ko biết các chiếc thuốc đấy có thành phần như thế nào, được điều chế ở đâu và do ai điều chế. Nhiều hóa chất khi đi vào thân thể với thể gây nên tình trạng sốc phản vệ, ngộ độc gan, ngộ độc các cơ quan nội tạng, thậm chí tử vong trường hợp bệnh diễn tiến nặng mà không được điều trị kịp thời.

Những cái thuốc bôi ko rõ xuất xứ cũng hiểm nguy tương tự, dễ gây phản ứng viêm loét, hoại tử vùng da hoặc đau rát, khó chịu cho người bệnh. Tiến sĩ, chưng sĩ Nguyễn Hữu Quang chia sẻ: “Chúng tôi đã từng điều trị cho vô cùng nhiều bệnh nhân mang đôi nách bị hoại tử nặng do sử dụng các thuốc trôi nổi”.

Rate this post