Những cách dùng nghệ chữa đau dạ dày bạn nên biết

1. Nghệ và bệnh đau dạ dày

Đau bao tử có thể nảy sinh từ phổ biến nguyên nhân khác nhau. Củ nghệ đã cho thấy các lợi ích điều trị trong việc điều trị các rối loàn tiêu hóa như khó tiêu, loét, hội chứng ruột kích thích, viêm loét ruột già và bệnh Crohn, theo “Medical Review Review.” Trung tâm y tế Đại học Maryland quan tâm rằng cơ chế phía sau khả năng giảm chứng khó tiêu của củ nghệ hoặc đau bụng, mang thể tương tác đến sự kích thích của túi mật. Curcumin kích thích việc cung ứng mật từ túi mật và hỗ trợ mật trong quá trình tiêu hóa.

Củ nghệ cất chất curcumin là 1 polyphenol sở hữu đặc tính chống viêm, chống oxy hóa, kháng khuẩn và kháng nấm. Nó sở hữu thể làm giảm nồng độ enzyme viêm trong thân thể và thậm chí cải thiện tiêu hóa bằng phương pháp giúp cung cấp mật bằng túi mật.

Vì nó là một chất chống oxy hóa, nó có thể bảo vệ thân thể khỏi thương tổn tế bào do những gốc tự do gây ra. Loại thảo mộc này đã được dùng trong nhiều thế kỷ trong y khoa Ayurvedic và Trung Quốc để điều trị viêm bao tử vì nó mang thể làm giảm axit dạ dày và ngăn dự phòng tình trạng viêm của thành ruột.

Trong một nghiên cứu năm 2001 về thúc đẩy của curcumin đối mang viêm bao tử và loét dạ dày tá tràng, người ta thấy rằng nó sở hữu thể khiến giảm những triệu chứng của viêm dạ dày trong vòng 1 vài tuần.

Nghiên cứu được tiến hành trên 24 bệnh nhân nam và 21 bệnh nhân nữ ở nhóm tuổi 16-60 với loét dạ dày tá tràng. 7 bệnh nhân nữ và 18 bệnh nhân nam đã trải qua nội soi để xác định vị trí vết loét, kích tấc của chúng. Các bệnh nhân được cho 300mg bột nghệ cất viên nang năm lần 1 ngày.

Kết quả được nghiên cứu sau 4 tuần điều trị. Trong 12 trường hợp, những vết loét biến mất sau 4 tuần, ở 18 bệnh nhân sau 8 tuần.20 bệnh nhân còn lại không với loét nhưng dường như bị viêm dạ dày, xói mòn bao tử và chứng khó tiêu. Những bệnh nhân này được cho uống viên nang nghệ 4 tuần. Khó chịu và đau bụng của họ lắng xuống và họ có thể ăn thức ăn bình thường. Không sở hữu tác dụng phụ sau khi sử dụng nghệ sở hữu hầu hết những bệnh nhân có chức năng thận và gan bình thường.

nghe

Đáng chú ý:

Vi khuẩn Helicobacter pylori gây loét bao tử tá tràng, viêm dạ dày và ung nhọt dạ dày. Điều trị nó mang thể cạnh tranh có nhiều chiếc thuốc có sẵn không khiến giảm các triệu chứng.

Curcumin diferuloylmethane nhường nhịn như ức chế sự vững mạnh của H.pylori. Một nghiên cứu in vivo của 65 chủng phân lập lâm sàng H.pylori được nghiên cứu khi được điều trị bằng chất curcumin. Nó ngăn chặn sự vững mạnh của toàn bộ các chủng H.pylori. Chuột nhiễm H.pylori được cho uống chất curcumin.

Nó sở hữu hiệu quả trong việc xoá sổ vi khuẩn và bảo vệ chuột khỏi bị thương tổn dạ dày.  nghiên cứu này cho thấy tiềm năng mà nghệ mang thể có trong điều trị nhiễm H.pylori và những bệnh do nó gây ra như viêm dạ dày, loét dạ dày

2. Liều lượng nghệ buộc phải sử dụng để chữa đau dạ dày

Đối với axit bao tử thấp, khó tiêu, khó tiêu hoặc ợ nóng, liều lượng khuyến cáo của củ nghệ là 500mg bốn lần mỗi ngày. Điều này đã được kết luận sau khi một nghiên cứu tìm thấy nghệ là một tác nhân gây bệnh mang thể làm cho giảm chứng khó tiêu. Đây là một triệu chứng của những bệnh lý về dạ dày.

Liều lượng tiêu chuẩn của bột nghệ là 400-600mg ba lần mỗi ngày, cắt gốc – 1,5-3g mỗi ngày, bột khô gốc từ 1-3g hàng ngày và chất lỏng chiết xuất  từ 30-90 giọt mỗi ngày.

Rate this post