Những bệnh dễ mắc trong mùa lạnh

– Miền Bắc đã thực thụ bước vào mùa rét, trời hanh hao khô, nhiệt độ chênh lệch to trong ngày, vì thế những bệnh do virus với điều kiện phát triển như cúm, viêm đường hô hấp…Đây là 1 số bệnh thường gặp khi thời tiết khởi đầu chuyển lạnh.

Sổ mũi

Đây là bệnh dị ứng rộng rãi nhất vào mùa lạnh. Bệnh nhân hắt tương đối liên tục, chảy phổ biến nước mũi trong và lỏng, không sốt. Dùng thuốc chống dị ứng thường nhật trong vài ngày sẽ hết.

Cảm lạnh

Thời tiết mùa đông nhưng thường ko ổn định, khi thời tiết thay đổi thường gây bệnh cảm lạnh, nhất là các ngày mưa. Người bệnh với triệu chứng: Sốt nhẹ, sợ gió, sợ lạnh nhiều, ko mồ hôi, đau đầu, ngạt mũi, chảy mũi, người đau ê ẩm.

Cách phòng chống chỉ là vệ sinh sạch sẽ và hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người đang mắc bệnh. Không với cách điều trị triệt để cảm lạnh thông thường, mà chỉ điều trị triệu chứng của bệnh gây ra. Nên chú ý ko sử dụng kháng sinh trong những trường hợp cảm lạnh thông thường, do tác nhân gây bệnh là virus cúm, hợp bào cúm, ko buộc phải là vi khuẩn nên thuốc kháng sinh ko mang tác dụng đối với những nếu này. Nghỉ ngơi, ăn uống đầy đủ, và uống đa dạng nước là 1 cách hữu hiệu.

mot so benh thuong mac khi mua dong den 1

Các bệnh về phổi

Thời tiết bắt đầu chuyển lạnh, những vi sinh vật sở hữu thời cơ phát triển thuận tiện thì các bệnh về đường hô hấp cũng nâng cao cao.

Người sở hữu tiền sử bị hen suyễn là đối tượng dễ tái phát bệnh. Phế quản của họ phát triển thành mẫn cảm hơn sở hữu các kích thích gây bệnh như: bụi bặm, ký sinh vật, nấm mốc, phấn hoa, lông chó mèo, lông sợi len…Để phòng giảm thiểu bệnh nên chiếc trừ được các khía cạnh do căn do gây kích thích song song cắt được cơn hen trong thời kì ngắn nhất, ko để cơn hen phát triển thành ác tính.

Bệnh viêm phổi vô cùng nguy hiểm đối mang người cao tuổi và trẻ nhỏ. Tác nhân gây bệnh là: Virus cúm, vi khuẩn Gram âm ái khí, các tụ cầu vàng,… Việc phòng viêm phổi trong mùa đông vì vậy siêu quan trọng. Ngoài giữ ấm, hạn chế lạnh, giảm thiểu gió… giả dụ thấy mang những triệu chứng như: ho nhiều, sốt cao kéo dài, khó thở… bệnh nhân cần đến khám chưng sỹ ngay để được điều trị kịp thời

Viêm đa khớp dạng thấp

Ở những người to tuổi, vào mùa đông hay gặp bệnh Viêm đa khớp dạng thấp. Triệu chứng của bệnh là viêm những khớp bé trong cơ thể như: viên khớp cổ tay, khớp bàn tay, khớp đốt ngón tay, khớp cổ chân… Nếu tiển triển bệnh kéo dài, với thể gây cứng khớp, khó cử động, dính khớp và mất dần chức năng di chuyển của khớp.

Do vậy, vào mùa đông, cần cần giữ ấm cơ thể và đặc trưng là chân tay. Khi ra ngoài trời lạnh phải đeo găng tay tay cẩn thận, trong trường hợp bệnh nặng lên nên đi khám chưng sỹ chuyên khoa.

Bệnh về da

Trời lạnh cũng là điều kiện tiện lợi cho các bệnh không tính da, đặc biệt là các bệnh như: mề đay, chàm, nứt gót chân… phát triển. Mề đay thường tăng trưởng rộng rãi hơn khi từ môi trường sở hữu gió lạnh vào trong phòng rét mướt hơn. Một số người còn tất nhiên triệu chứng nhức đầu, hạ huyết áp, tím tái, phù thanh quản… Để giảm thiểu tình trạng trên, các người sở hữu cơ địa dị ứng và hay nổi mề đay nên hạn chế ra ngoài lúc trời lạnh và nên mặc áo quần ấm. Nên uống những thuốc kháng histamin lúc mới chớm mang dấu hiệu mề đay để giảm và cắt cơn ngứa, vì lúc mề đay đã nổi thì các thuốc kháng histamin ko với tác dụng.

Rate this post