Mụn trứng cá đỏ – nguyên nhân và cách phòng bệnh

1. Mụn trứng cá đỏ là gì?

Mụn trứng cá xuất hiện trên da toàn bộ ở mọi toàn bộ người. Nhất là độ tuổi dậy thì, cái mụn trứng cá xuất hiện ngày càng nhiều. Tuy nhiên, mụn trứng cá đỏ cực kỳ khó chữa trị thường xuất hiện ở độ tuổi trên 30 có triệu chứng da dễ lão hóa.

Mụn trứng cá sưng đỏ xuất hiện khi sự giãn nở mao mạch trên khuôn mặt của người bệnh. Mụn xuất hiện cốt tử trên mặt, cực kỳ hi hữu khi gặp ở hai tai, lưng, ngực…

Nếu người bệnh không chú ý và điều trị kịp thời với thể gây ra đa dạng biến chứng. Có thể kể tới như: sưng phù và biến dạng mặt… Thậm chí dần dần mụn sở hữu thể lây lan lên vùng mắt liên quan đến thị lực vô cùng nguy hiểm.

Triệu chứng điển hình ở các người bị mụn trứng cá sưng đỏ là xuất hiện rộng rãi mụn nhỏ li ti và thường tụ họp thành từng mảng. Nó gây thúc đẩy cả đến vùng da xung quanh làm vùng này đỏ hơn.

trung ca do 1

2. Nguyên nhân gây mụn trứng cá đỏ

Các bác sĩ chuyên môn cho rằng mụn này là sự hài hòa của rất đa dạng khía cạnh gây nên. Đó là:

– Yếu tố di truyền

Theo nghiên cứu nếu ba má bị mắc bệnh trứng cá sưng đỏ thì con mẫu mang khả năng bị mắc mụn trứng cá lên đến 75%. Tuy nhiên đây chỉ là tỷ lệ thống kê chưa có minh chứng rõ ràng.

– Rối loàn nội tiết tố

Là 1 trong những khía cạnh với nguy cơ cao gây phải bệnh trứng cá đỏ, rối loạn nội tiết sẽ biểu thị lên da.

– Do môi trường

Môi trường bị ô nhiễm hoặc môi trường cất phổ biến những chất độc hại cũng là chi tiết khiến cho rối loạn hệ bài tiết dưới da khiến  mụn trứng cá phát triển.

– Thực phẩm gây mụn

Nếu ăn rộng rãi chiếc thực phẩm cay nóng cũng mang thể phát tác ra không tính da. Bên cạnh đó, dùng 1 số chất kích thích cũng mang nguy cơ cao gây bệnh. Có thể đề cập đến như cà phê, bia rượu hoặc thuốc lá…

– Tâm lý căng thẳng

Tình trạng lo lắng buồn phiền bít tất tay quá cũng gây phải bệnh mụn trứng cá.

Mụn này không gây tương tác nghiêm trọng đến sức khỏe. Tuy nhiên nó lại gây tổn thương tới tinh thần, nâng cao tính mặc cảm và làm cho giảm chất lượng cuộc sống.

Do đó, khi bị bệnh mụn trứng cá muốn điều trị bệnh khỏi 1 phương pháp triệt để thì phải chăng nhất cần tậu ra đúng yếu tố gây bệnh.

Rate this post