Làm sao để chọn thực phẩm bảo vệ sức khỏe tăng sức đề kháng cho trẻ an toàn và hiệu quả?

Làm sao để chọn được thực phẩm bảo vệ an toàn, hiệu quả cho trẻ để tăng sức đề kháng cho trẻ?

Thực phẩm chức năng tăng sức đề kháng sẽ giúp giảm nỗi lo khi con bạn ăn không đủ chất và tiếp xúc mầm bệnh trong môi trường. Tuy nhiên, bạn phải lựa chọn thật kỹ để có thể mua được thực phẩm chức năng an toàn và hiệu quả cho bé.

Trẻ em đôi khi không hấp thụ đủ các chất dinh dưỡng cần thiết nên sức đề kháng kém, có nguy cơ mất khả năng chống lại các tác nhân gây bệnh trong môi trường. Khi sức đề kháng kém và hệ miễn dịch không mạnh, trẻ sẽ thường xuyên gặp các vấn đề như sổ mũi, cảm cúm, cảm lạnh hoặc nhiễm trùng đường ruột.

Vậy bạn có biết khi nào nên bổ sung thực phẩm để bảo vệ sức khỏe cho trẻ và những loại thực phẩm bổ sung nào để nâng cao thể lực?

Trẻ em cần ăn để bảo vệ sức khỏe và tăng sức chịu đựng.

Theo Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ, trẻ em khỏe mạnh với chế độ ăn uống cân bằng, bình thường không cần bổ sung. Em bé sẽ có thể nhận được tất cả các vitamin và khoáng chất cần thiết từ chế độ ăn uống của mình. Tuy nhiên, một số trẻ em sẽ cần bổ sung các chất bổ sung sức khỏe nếu chúng ở trong các trường hợp sau:

– Bé biếng ăn.

– Ăn nhiều đồ ăn vặt.

Thực hiện theo chế độ ăn thuần chay.

– Không bú đủ sữa hoặc các sản phẩm từ sữa khác.

– Thiếu một số nhóm thực phẩm như rau hoặc thịt.

– Bạn phải kiêng một số loại thực phẩm do dị ứng hoặc bệnh tật.

Uống quá nhiều sữa nhưng không ăn đủ các thức ăn khác.

– Bạn mắc một bệnh lý nào đó khiến trẻ khó hấp thụ vitamin và khoáng chất từ ​​thức ăn, chẳng hạn như hội chứng ruột ngắn.

Sức đề kháng yếu khiến trẻ dễ mắc bệnh và chậm phát triển hơn so với các bạn cùng lứa tuổi do không thể hấp thụ đủ dinh dưỡng. Để bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho trẻ, bạn nên lưu ý khi chọn mua các loại thuốc bổ để tăng sức đề kháng cho trẻ.

Cách Chọn Thực Phẩm Chức Năng Cho Trẻ Em

Nếu quyết định bổ sung tăng sức đề kháng cho trẻ, cần xem xét nhiều yếu tố để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

  1. Chọn nguyên liệu giúp tăng sức đề kháng

Có rất nhiều thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp tăng sức chịu đựng cho trẻ, tuy nhiên bạn cần đọc kỹ thành phần để chọn đúng loại dưỡng chất mà trẻ cần. Để tăng cường sức chịu đựng, bạn có thể cân nhắc lựa chọn các chất bổ sung có chứa kẽm, vitamin C, vitamin D, dầu cá và men vi sinh …

  1. Thành phần thảo dược an toàn cho trẻ em

Một số thực phẩm chức năng chứa các loại thảo dược được các chuyên gia đánh giá cao giúp tăng sức chịu đựng của trẻ như: chiết xuất lá neem, L-lysine, chiết xuất lá xoài, chiết xuất lá nghệ tây, chiết xuất lá vông và hương nhu, kẽm gluconat, kali iodua và vitamin. C. Đặc biệt, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất trên bao bì sản phẩm và làm theo khuyến cáo để đạt hiệu quả cao.

Một trong những gợi ý tốt nhất giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ chính là thực phẩm bổ sung sức khỏe cốm Subạc. Cốm dùng làm thực phẩm bảo vệ sức khỏe cho trẻ em và người lớn suy giảm sức đề kháng, có nguy cơ xuất hiện các biểu hiện ngoài da do virus hoặc người bị viêm loét niêm mạc miệng do virus.

Cốm chứa các thành phần như L-Lysine kết hợp với chiết xuất lá neem, chiết xuất lá xoài, chiết xuất bạch chỉ và chiết xuất kali, kẽm gluconat, vitamin C, kali iodua… Các thành phần này hỗ trợ tăng cơ. Tăng sức đề kháng, giảm các triệu chứng và nguy cơ biểu hiện của virus, cũng như hỗ trợ chữa lành vết thương.