Khi nào nên dùng thuốc trị ù tai?

  1. Nguyên nhân gây ra tình trạng ù tai

Mất thính lực

Các tế bào lông phong thanh ở tai trong có thể giảm số lượng do ‘hao mòn’ lúc con người già đi. Sự đổi thay dần dần này có thể gây giảm thính lực và chứng ù tai.

Tiếp xúc với tiếng ồn lớn

Tình trạng ù tai sở hữu thể xảy ra dần dần do tiếp xúc với tiếng ồn thời gian dài hoặc trong 1 khoảng thời gian ngắn. Nếu xúc tiếp với tiếng ồn lớn, bạn nên luôn đeo thứ bảo vệ tai.

Nhiễm trùng tai

Viêm tai giữa với thể gây giảm thính lực và ù tai. Các triệu chứng thường sẽ nhất thời trường hợp người bệnh điều trị khỏi viêm tai giữa.

Tích tụ ráy tai

Tùy thuộc vào từng người, ráy tai mang không gian tụ theo thời kì và gây ra chứng ù tai.

Bệnh Meniere

Một chứng rối loạn hiếm gặp tác động tới tai trong – bệnh Meniere có thể gây ù tai, giảm thính lực và áp lực ở tai trong, nhưng nó thường đi kèm sở hữu chóng mặt, đau đầu.

Các duyên cớ khác

Ít rộng rãi hơn, ù tai có thể phát triển do chấn thương đầu, thay đổi lưu lượng máu (ví dụ như thiếu máu, huyết áp cao ), phản ứng với một số dòng thuốc, u thần kinh âm thanh (một dạng vững mạnh không buộc phải ung thư thi thoảng gặp liên quan tới dây tâm thần thính giác), bệnh tiểu đường và rối loàn tuyến giáp.

  1. Khi nào cần dùng thuốc trị ù tai?

Ù tai ko nên bệnh mà chỉ là triệu chứng báo hiệu một vấn đề sức khỏe nào đó. Trong 1 số ít trường hợp, ù tai là do căng thẳng, mệt mỏi, khi này người bệnh chỉ bắt buộc nghỉ ngơi, ăn uống điều độ thì bệnh sẽ tự khỏi sau vài ngày.

Tuy nhiên, điều ko may là đại mọi các trường hợp ù tai thường kéo dài liên tục, tiếng kêu lớn hơn về đêm gây liên quan tới sức khỏe, tâm lý và cuộc sống. Trong các cảnh huống như vậy, người bị ù tai bắt buộc sử dụng thuốc và mua hướng cải thiện càng sớm càng tốt.

Ngoài ra, bạn cũng bắt buộc chú ý không tự ý chọn và sử dụng thuốc điều trị ù tai lúc chưa mang chỉ định của bác sĩ. Vì trong một số trường hợp, bạn mang thể khiến cho tình trạng ù tai nặng hơn.

thuoc chua tai nghe kem

  1. Các mẫu thuốc tây y trị ù tai nhiều hiện nay

Không sở hữu 1 dòng thuốc cụ thể nào điều trị chứng ù tai mà chỉ điều trị những bệnh là căn do gây ù tai. Tuy nhiên trên thực tế, các chưng sĩ sẽ chỉ định 1 số loại thuốc giúp làm giảm nhẹ tình trạng này. Thuốc trị ù tai trong tây y đa dạng bây giờ gồm:

Thuốc chống trầm cảm và thuốc chống lo âu

Các loại thuốc thường được dùng trong kiểm soát chứng ù tai là những thuốc thần kinh điều trị những vấn đề hành vi tương tác đến chứng ù tai. Những chiếc thuốc này giúp giảm căng thẳng, lo lắng và trầm cảm thúc đẩy đến chứng ù tai, giảm gánh nặng tâm lý. Bởi vì mang một vòng tròn lẩn quẩn giữa cảm xúc thụ động và ù tai (ù tai gây lo lắng và lo âu khiến nặng thêm tình trạng ù tai).

Các dòng thuốc chống trầm cảm nhiều được tiêu dùng ảnh hưởng đến chứng ù tai như:

Clomipramine (Anafranil)

Desipramine (Norpramin)

Imipramine (Tofranil)

Nortriptyline (Pamelor)

Protriptyline (Vivactil)

Thuốc chống lo lắng thường được sử dụng như:

Alprazolam (Xanax)

Clonazepam (Klonopin)

Diazepam (Valium)

Lorazepam (Ativan)

Các thuốc khác

Bên cạnh thuốc chống trầm cảm và lo lắng, trong 1 số trường hợp, chưng sĩ mang thể kê thuốc kháng histamin, thuốc chống co giật, thuốc gây mê và thậm chí cả thuốc chống rượu để điều trị ù tai. Tuy nhiên, còn vô cùng ít bằng chứng chứng minh những cái thuốc này giúp cải thiện tình trạng ù tai.

Rate this post