Gia công thực phẩm chức năng dạng viên nén ở đâu?

Kinh doanh thực phẩm chức năng là một ngành kinh doanh siêu lợi nhuận. Tuy nhiên, để có được một chỗ đứng vững chắc trên thị trường đầy tiềm năng này không phải là điều dễ dàng khi ở dạng bào chế, viên nén với những ưu điểm đang rất được ưa chuộng trên thị trường. Vậy nơi nào uy tín gia công thực phẩm chức năng dạng viên? Chủ đề này sẽ được chúng tôi phân tích rõ hơn trong bài viết sau, mời các bạn đón đọc.

Ưu điểm của máy tính bảng

Viên nén là sản phẩm rắn, mỗi sản phẩm có một đơn vị liều lượng và chứa một hoặc nhiều thành phần khác nhau. Thuốc viên chủ yếu được sử dụng bằng đường uống, có thể là viên nén bao phim, viên bao đường, viên sủi, viên nhai.

a7bb77b6b0740e5b0b9b5d62a1b189d1

Máy tính bảng có nhiều ưu điểm trong sản xuất và sử dụng như sau:

 • Được sản xuất trên quy mô lớn, năng suất cao, giảm giá thành sản phẩm so với nhiều dạng bào chế khác.
 • Ưu điểm che giấu mùi và vị của các thành phần của sản phẩm.
 • Liều lượng dễ dàng.
 • Tính ổn định cao, dễ dàng bảo quản và vận chuyển.
 • Phù hợp với hầu hết mọi chất liệu.
 • Được người dùng ưa chuộng vì nhỏ gọn, dễ sử dụng và bảo trì …

Tuy nhiên, có một số nhược điểm như:

 • Sinh khả dụng thay đổi, khó dự đoán, nếu kỹ thuật bào chế và sản xuất không tốt thì khả năng hấp thụ của sản phẩm sẽ thấp dẫn đến việc sử dụng không hiệu quả, thậm chí không có tác dụng.
 • Thuốc viên có thể khó sử dụng ở trẻ em hoặc người già.
 • Công nghệ sản xuất khá phức tạp, đòi hỏi hệ thống máy móc hiện đại, công thức và các thành phần của quá trình sản xuất tốt.

Từ những lợi thế trên, có thể thấy kinh doanh máy tính bảng là hướng đi đúng đắn để có thể thành công trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, khó khăn của việc sản xuất ra các sản phẩm hiệu quả và chất lượng cao cũng đặt ra những thách thức lớn.

Lợi ích khi thuê dịch vụ gia công thực phẩm chức năng

Những khó khăn và thách thức trên sẽ được khắc phục tối ưu khi bạn sử dụng dịch vụ gia công thực phẩm chức năng

– Tiết kiệm chi phí: Thay vì đầu tư nhiều tiền để xây dựng nhà máy sản xuất theo tiêu chuẩn GMP thì bằng cách gia công thực phẩm chức năng, bạn sẽ tiết kiệm được những khoản chi phí này. Ngoài ra, hiện nay các xưởng gia công sẽ có sự cạnh tranh về giá nên sẽ đưa ra mức giá hợp lý cho bạn.

– Tiết kiệm thời gian: Xưởng gia công thực phẩm chức năng sẽ có hệ thống, quy trình chuyên nghiệp giúp tiến độ sản xuất nhanh chóng. Bằng cách này, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian xây dựng nhà xưởng, xin giấy phép cũng như quy trình sản xuất được rút ngắn, việc sở hữu sản phẩm để phân phối ra thị trường sẽ nhanh hơn.

– Dịch vụ gia công thực phẩm trọn gói: Một dịch vụ tốt và đầy đủ sẽ giúp bạn có được sản phẩm chất lượng một cách nhanh chóng và thoải mái. Các dịch vụ được yêu cầu là:

 • Lập công thức sản phẩm.
 • Thiết kế bao bì, thiết kế, phát triển nội dung nhãn mác cho sản phẩm.
 • Soạn thảo hồ sơ, xin giấy phép tại cục an toàn thực phẩm.

– Giá cả hợp lý: Giá cả là một trong những tiêu chí quan trọng giúp bạn lựa chọn thực đơn chế biến cho sản phẩm tiếp theo của mình.

– Linh hoạt trong sản xuất: bạn phải lựa chọn xưởng gia công thực phẩm chức năng số lượng ít hay nhiều, linh hoạt theo từng đơn hàng.

– Có chính sách hậu mãi hợp lý: Ngay cả khi đã giao sản phẩm, công ty gia công vẫn cần có chính sách chịu trách nhiệm khi sản phẩm có vấn đề gì đó do quá trình sản xuất ra sản phẩm.

Khi một nhà máy đáp ứng được tất cả các yếu tố trên thì đó chính là sự lựa chọn tối ưu của họ.

– Đặc biệt, sản phẩm đạt chất lượng và hiệu quả cao khi được chế biến thực phẩm chức năng tại nhà máy GMP chuyên nghiệp, uy tín. GMP là tiêu chuẩn khắt khe đối với mọi điều kiện sản xuất (nhà xưởng, máy móc, con người, quy trình vận hành và kiểm tra chất lượng …). Vì vậy, các sản phẩm được sản xuất sẽ có sự đảm bảo về chất lượng và hiệu quả.

Với những lợi ích to lớn kể trên, sử dụng dịch vụ gia công là hướng đi đúng đắn giúp bạn nhanh chóng thành công trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm chức năng.

Tuy nhiên, trước các đơn vị gia công hiện nay, việc lựa chọn đối tác cần dựa trên những tiêu chí nào?

Những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn xưởng gia công thực phẩm chức năng.

Một máy chế biến thực phẩm lành mạnh là một lựa chọn tốt phải đáp ứng các yêu cầu sau:

– Nhà máy tuân thủ tiêu chuẩn GMP. Đây là điều kiện cần nếu bạn muốn sản phẩm được cấp phép và phân phối rộng rãi trên thị trường.

– Nhà máy cần sản xuất nhiều dạng bào chế khác nhau: Thực phẩm chức năng có nhiều dạng bào chế khác nhau để phù hợp với mục đích sử dụng, đối tượng sử dụng… Vì vậy, ngoài việc chế biến thực phẩm chức năng. Đối với viên nén, nhà máy đó phải có dây chuyền sản xuất nhiều dạng bào chế như viên nang, dung dịch, siro, cốm …

– Đảm bảo đúng tiến độ sản xuất: Nhà máy phải có năng lực sản xuất, năng lực quản trị để đảm bảo tiến độ sản xuất nhanh chóng, giao sản phẩm hoàn chỉnh và sản phẩm vẫn đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Xem thêm: Nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng

Rate this post