Enzyme renin là gì? Đừng đọc nếu không muốn với một sức khỏe tốt

Enzyme renin là gì? Tác dụng của hoạt chất này ra sao và cách dùng như thế nào là điều mang khá phổ biến người đang thắc mắc hiện nay.

Tất cả các thông tin trên sẽ được giải đáp cặn kẽ để phân phối cho bạn một lượng tri thức có ích để mang thể tự trông nom cho sức khỏe của mình 1 cách rẻ nhất.

Enzyme renin là gì?

Enzyme renin là một mẫu enzyme giúp kiểm soát huyết áp của bạn luôn trong trạng thái ổn định nhất. Nó được tạo ra bởi những tế bào đặc trưng sẵn với trong thận của bạn.

Cơ chế hoạt động của enzyme renin là khi áp huyết xuống quá thấp hoặc cơ thể không mang đủ muối thì renin sẽ được tiết vào máu của bạn. Điều này sẽ kéo theo một phản ứng dây chuyền sản sinh ra một loại hormone gọi là angiotensin. Đồng thời trong lúc này tuyến thượng thận cũng sẽ giải phóng một chiếc hormone khác gọi là aldosterone.

Cụ thể, Angiotensin sẽ làm cho các huyết mạch hẹp hơn, còn aldosterone khiến thận giữ muối và chất lỏng. Khi cả hai hormone này xuất hiện cộng khi sẽ mang thể khiến cho tăng áp huyết của bạn.

Vậy nên. tầm quan yếu của enzyme renin đối huyết áp là điều không thể phủ nhận. Cần cần giữ cho hoạt chất này luôn ở trạng thái cân bằng thì bạn mới một thân thể khỏe mạnh.

Chức năng của Enzyme renin đối mang cơ thể

Enzyme Renin vừa kích thích sản xuất aldosteron của vỏ thượng thận, vừa trực tiếp gây co mạch và khiến tăng huyết áp.

Bên cạnh đó, hoạt chất này còn tương tác sở hữu chất nền protein huyết tương để tạo ra hormone chuyển đổi nằm trên nội mạc mạch máu. Hoạt động này sẽ chuyển decapeptide thành một octapeptideangiotensin II làm co mạch, tiết aldosteron.

Enzyme Renin đóng một vai trò quan yếu trong việc duy trì áp huyết ở trạng thái giảm muối hoặc thể tích. Đây cũng là một trong các duyên cớ gây ra các công đoạn đầu của nâng cao huyết áp mạch máu.

Tóm lại: chức năng chính của Enzyme Renin chính là làm tăng huyết áp, dẫn đến khôi phục sức ép tưới máu trong thận.

Các chừng độ của Enzyme renin nói lên điều gì? 

Chỉ số Enzyme Renin thông thường khi: 

 • Đối sở hữu người to phong thái đứng và chế độ ăn natri bình thường: 0,7 – 3,3 nanogram mỗi ml mỗi giờ (ng / mL / giờ) hoặc 0,7 – 3,3 microgam mỗi lít mỗi giờ mcg / L / giờ.
 • Đối với người lớntư thế nằm, chế độ ăn natri bình thường: 0,2 – 1,6 ng / mL / giờ hoặc 0,2 – 1,6 mcg / L / giờ.
 • Đối người tophong độ đứng, chế độ ăn ít natri: 4.2 – 19.8 ng / mL / giờ hoặc 4.2 – 19.8 mcg / L / giờ.
 • Đối mang người lớnphong thái nằm, chế độ ăn ít natri): 0,4 – 3,2 ng / mL / giờ hoặc 0,4 – 3,2 mcg / L / giờ.

enzym renin la gi 2 1

Chỉ số Enzyme Renin cao khi:

Các đối tượng bị bệnh thận, tắc nghẽn động mạch dẫn đến thận, bệnh Addison, xơ gan, chảy máu quá rộng rãi hoặc áp huyết cao ác tính.

Chỉ số Enzyme Renin rẻ khi:

Đối tượng đang mắc số loại bệnh thận hoặc hội chứng Conn sở hữu mặt.

Quy trình xét nghiệm Renin

Nếu muốn biết chính xác chỉ số Enzyme Renin của cơ thể đang nằm ở chừng độ nào thì phương pháp duy nhấtthực hành xét nghiệm Renin theo quy trình khá đơn thuần như sau:

phong độ nằm ngửa: 

 • Nếu lấy máu ở phong thái nằm ngửa thì trước lúc tiến hành, hãy nằm nghỉ thư giãn vô tư từ 1 – 2 tiếng.
 • Bước tiếp theo sau lúc nghỉ ngơi, viên chức y tế sẽ thực hành các thao tác sát khuẩn vùng da lòng vòng khu vực lấy máu và tiến hành lấy máu. Vị trí lấy máu là ở khu vực  tĩnh máu cánh tay.

phong thái đứng:

 • giả dụ này, bệnh nhân buộc phải đi lại nhẹ nhõm hoặc nghỉ ngơi trong tư thế đứng trong vòng 30 phút đến 1 tiếng là rẻ nhất. Sau đó ngồi vào ghế để viên chức y tế thao tác lấy máu.
 • Một số người sẽ mang thể cảm thấy đau nhẹ lúc kim mới được đưa vào. Số còn lại thì chỉ cảm thấy châm chích, tương đối nhói hoặc 1 vết bầm nhẹ. Tuy nhiên không bắt buộc cần quá lo lắngnhững trình bày này sẽ sớm biến mất.

Cần chuẩn bị gì để xét nghiệm Renin?

Để với một buổi xét nghiệm chuẩn xác và cho ra kết quả đúng, bạn nên tham khảo quan điểm chưng sĩ về các việc bắt buộc làm.

Và sau đây là một vài điều nên quan tâm trước khi thực hiện xét nghiệm, cụ thể là:

 • Một số dòng thuốc: Người bắt buộc xét nghiệm phải phải ngừng tiêu dùng các dòng thuốc chuyên điều trị huyết áp cao, thuốc lợi tiểu, hormone, steroid và đề cập cả thuốc giảm đau trong một thời gian. Hãy liệt kê mang bác sĩ về các loại thuốc mà bạn đang sử dụng.
 • Muối: ở 1 số trường hợp thể được yêu cầu cắt giảm tối đa lượng muối ăn hằng ngày.
 • Đang trong tình trạng sức khỏe ko tốt, bệnh nặng: các ví như này ko nên khiến xét nghiệm vì mức độ aldosterone của bạn sở hữu thể thấp bất thường.
 • Khi đang với thai hoặc bao tay tuyệt đỉnh cũng ko nên tiến hành xét nghiệm vì sẽ cho ra chỉ số ko chính xác.

1 quan tâm rằng mức độ renin và aldosterone của bạn cao nhất vào buổi sáng và thể đổi thay trong ngày tùy theo từng đối tượng. Bên cạnh đó, kết quả xét nghiệm cũng mang thể bị liên quan khác nhau phụ thuộc vào việc ngồi hoặc nằm xuống khi lấy máu.

TẠM KẾT

Enzyme renin là gì đã được giải một cách chính xác nhất trong những thông báo được cung cấp phía trên. Khi đã mang đầy đủ một lượng tri thức khăng khăng về thành phần đang tồn tại trong cơ thể này, chúng ta sẽ mang thể dễ dàng điều chỉnh để duy trì được tình trạng sức khỏe luôn rẻ nhất.

Rate this post