Điều trị căng đau vai gáy bằng y học cổ truyền

1. Điều trị đau vai gáy phương pháp châm cứu

Châm cứu là biện pháp khá đa dạng hiện nay. Với những người bị đau nặng kéo dài thì đây là biện pháp tương đối tốt. Nó giup ổn định, thăng bằng lại những dây thần kinh bị tổn thương. Đồng thời giúp người bệnh được thư giãn, tinh thần vô tư hơn sau mỗi lần châm cứu.

Người đau vai gáy cũng cần lưu ý. Việc châm cứu không hề đơn thuần  không được tự làm. Tốt nhất bắt buộc tìm các người có kinh nghiệm để châm cứu mới  hiệu quả tốt.

2. Massage, xoa bóp, bấm huyệt và thủy châm

Những giải pháp tác động trực tiếp lên phần vai gáy bị đau được vô cùng nhiều người áp dụng. Khi tác động trực tiếp lên vùng đau mỏi sẽ giúp các cơ xung quanh được thư giãn, máu và khí huyết lưu thông phải chăng hơn. Kết quả sẽ giảm bớt các triệu chứng đau mỏi vai gáy.

3. Điều trị căng đau vai gáy bằng thuốc Đông y

Với những bệnh nhân bị đau vai gáy lâu ngày thì điều trị bằng đông y phương pháp được lựa sắm đa dạng hơn cả. Tuy mang lại hiệu quả chậm nhưng lại như không sở hữu tác dụng phụ lại cho hiệu quả vững bền hơn.

Rất phổ biến vị thuốc trong dân gian tỏ ra hiệu quả nếu căng đau vai gáy như lá lốt, cây cỏ xước, khương hoạt, cát căn, mộc qua…

Ngày nay, các bài thuốc điều trị đau vay gáy đã được bào chế dưới dạng viên cần người bệnh cũng siêu dễ sử  dụng.

Trên đây là các bí quyết điều trị đau vai gáy hiện nay. Tùy vào tình trạng bệnh mà mỗi người sẽ ưa thích với phương pháp khác nhau. Nhưng người bệnh bắt buộc lưu ý,việc tuân thủ điều trị hài hòa có một chế độ ăn uống, lối sống lành mạnh để đạt được hiệu quả tốt.