Chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc Tây

1. Lợi ích của việc sử dụng thuốc Tây chữa viêm mũi dị ứng

Sở dĩ đa số người bệnh lựa tậu điều trị viêm mũi dị ứng bằng tân dược y do tính luôn tiện lợi. Đặc điểm của bệnh là tái đi tái lại phổ biến lần. Bệnh khởi phát trong điều kiện mang đổi thay đột ngột về môi trường, thời tiết hoặc giảm miễn dịch…  Do đó, người bệnh thường nên sở hữu theo thuốc bên mình. Ưu điểm về sự gọn nhẹ của thuốc Tây phát huy tác dụng.

Bên cạnh đó việc sử dụng cũng tiện lợi nhẹ nhàng, ko nên sắc thuốc hay chế biến thêm.

So sở hữu thuốc đông y hoặc các bài thuốc dân gian, thuốc Tây với thể bảo quản lâu hơn và dễ dàng hơn.

Đặc biệt, thuốc tây giúp giảm những triệu chứng của viêm mũi dị ứng 1 bí quyết nhanh chóng hơn đáng nói so với các chiếc khác.

2. Phương pháp chữa viêm mũi dị ứng

Việc chữa viêm mũi dị ứng phụ thuộc vào các triệu chứng và đặc điểm mắc bệnh. Bên cạnh việc dùng thuốc cũng phải hài hòa các yếu tố khác:

2.1. Kiểm soát xúc tiếp dị nguyên

Các dị nguyên thường gặp trong bệnh này là: bụi, khí độc, phấn hoa, phấn cây cỏ,…

Dị nguyên là điều kiện buộc phải dẫn đến phát bệnh viêm mũi dị ứng. Do đó, về lý thuyết, giảm thiểu được dị nguyên là việc phải thiết nhất trong điều trị bệnh. Tuy nhiên, trên thực tế điều này siêu khó sở hữu thể thực hành được.

tri viem mui di ung bang thuoc tan duoc

2.2. Chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc Tây

Hiện nay Tây y cũng chưa mang thuốc đặc hiệu điều trị viêm mũi dị ứng. Việc chữa bệnh chủ yếu là nhằm giảm bớt các triệu chứng bệnh gây ra và có tác dụng trợ thời thời. Bệnh chỉ được khống chế một khoảng thời kì ngắn trong và sau lúc tiêu dùng thuốc.

Mục tiêu của việc sử dụng thuốc Tây là giảm tới mức tối thiểu những triệu chứng của bệnh. Và lựa sắm phương pháp điều trị viêm mũi dị ứng tuyệt vời nhất, ít có tác dụng không mong muốn.

Dạng bào chế

Các thuốc dùng trong điều trị viêm mũi dị ứng cực kỳ đa dạng:

Thuốc uống: gồm những nhóm thuốc kháng histamin; thuốc cường giao cảm gây co mạch; nhóm corticoid; kháng sinh …

Thuốc tiêu dùng tại chỗ: những cái thuốc xịt, thuốc hít hoặc thuốc nhỏ. Dạng này thường là các thuốc nhỏ mang tác dụng làm co mạch; các chiếc corticoid dạng ghẹ cất flutiason, hay là thuốc nhỏ mũi nước muối sinh lý.

Ngoại trừ nước muối sinh lý, những thuốc tác dụng tại chỗ thường sở hữu lợi điểm là tác dụng trực tiếp cho hiệu quả nhanh chóng. Tuy nhiên cũng bắt buộc quan tâm nguy cơ phản ứng phụ, hoặc hiện tượng nhờn thuốc, nghiện thuốc…

Nhóm thuốc

 • Thuốc Corticosteroid là nhóm thuốc chứa lượng kháng sinh cao. Do đó, các bác bỏ sỹ thường hạn chế sử dụng hoặc tiêu dùng ở liều thấp. Nếu lạm dụng các thuốc này sở hữu thể gây ra các hậu quả với thận và xương. Thuốc thường chỉ được chỉ định sở hữu nhóm viêm mũi dị ứng nặng và mãn tính. Những bệnh nhân này được chỉ định sử dụng liều thấp nhất trong thời kì ngắn (5-7 ngày).
 • Kháng histamine giúp cải thiện những triệu chứng như chảy nước mũi, tắc mũi, khó thở. Trong đó, các thuốc kháng histamine thế hệ một sở hữu hiệu quả ko triệt để, đồng thời với nguy cơ gặp các tác dụng phụ như tiểu buốt, tiểu rắt, buồn ngủ, khô miệng…Thuốc kháng histamine thế hệ 2 với thể khắc phục những nhược điểm nhắc trên, ngoài ra lại sở hữu nguy cơ gây loạn nhịp tim.
 • Thuốc co mạch thường được tiêu dùng kèm sở hữu các thuốc kháng histamine đề cập trên. Tác dụng chính là giảm những triệu chứng như sưng, viêm vùng niêm mạc mũi. Do đó, thuốc có tác dụng ức chế tình trạng nhiễm trùng; đồng thời loại bỏ hoặc giảm nhẹ các biểu đạt khó chịu. Tuy nhiên nhóm này thường gây những tác dụng phụ như bồn chồn, chóng mặt, bủn nhủn chân tay, buồn nôn…
 • Thuốc nhỏ, rửa mũi Nacl 0,9% (nước muối sinh lý) được khuyên tiêu dùng để rửa mũi, giúp giải tỏa dịch nhày trong mũi, thông thoáng đường thở và giảm thiểu bội nhiễm vi khuẩn.
 • Ngoài ra, trong giả dụ mang nhiễm khuẩn, những bác bỏ sỹ cũng coi xét chỉ định các kháng sinh phù hợp

3. Một số lưu ý lúc chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc Tây

 • Thuốc Tây không thể chữa khỏi bệnh mà chỉ khiến giảm, mất những triệu chứng.
 • Chỉ với thể khỏi bệnh nếu dòng trừ được dị nguyên
 • Nên sử dụng thuốc đề phòng hơn là chữa viêm mũi dị ứng khi bệnh khởi phát.
 • Nên gặp bác sỹ chuyên khoa để được khám và tham vấn phác đồ điều trị tốt nhất
 • Sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sỹ, tuyệt đối không tự ý dùng các thuốc điều trị viêm mũi dị ứng.
 • Các giải pháp dự phòng hoặc hỗ trợ điều trị bắt buộc thực hiện như: giữ ấm khi trời lạnh, tránh những tác nhân dị ứng, khiến sạch, thoáng môi trường…

 

Rate this post