Cách vận động giúp người suy tim tăng lưu thông máu

Người bệnh suy tim thường ngại chuyển động do hay bị mệt, khó thở, đau ngực lúc vận động. Thế nhưng trường hợp được di chuyển đúng cách một phương pháp đều đặn, điều này sẽ giúp họ ổn định huyết áp, nhịp tim, mỡ máu, tăng lưu thông máu, thư giãn và cải thiện sức khỏe rẻ hơn. 

 • Với các bệnh nhân suy tim còn di chuyển được và từng chuyển động trước đó, bạn sở hữu thể chỉ dẫn người bệnh đi bộ hoặc các động tác căng giãn cơ bắp nhẹ nhõm như xoay cổ, nhún mình vai, xoay hông, căng giãn bắp tay, lưng… Trường hợp bệnh nhân suy tim nặng, bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ về những bài tập phù hợp. Nếu bệnh nhân phải nằm 1 chỗ, hãy giúp đỡ họ chuyển động bằng phương pháp thường xuyên xoa bóp thủ túc và giúp họ xoay trở mình.
 • Khi mới khởi đầu tập, buộc phải tập nhẹ nhõm sau đó tùy theo đáp ứng của người bệnh để tăng dần cường độ.
 • Không bắt buộc cho người bệnh tập các bài tập đòi hỏi gắng sức nhiều, mang tính đối kháng cao, khiêng vác nặng hay dễ va chạm như nâng tạ nặng, chạy bộ đường dài.
 • Nên tập vào những thời kì nhất mực trong ngày để tạo lề thói nhưng không tập ngay sau bữa ăn hoặc lúc đói.
 • Theo dõi thể hiện của người bệnh trong công đoạn tập luyện. Nếu thấy người bệnh với dấu hiệu khó thở, chóng mặt, đau ngực, buồn nôn, mệt mỏi kéo dài… buộc phải dừng tập ngay và giảm cường độ trong những lần tập kế tiếp.
 • Uống 1 tách nước trước và sau lúc tập để giảm thiểu mất nước.
 • Luôn cho người bệnh khởi động, làm ấm cơ thể trước lúc vào bài tập.
 • Tránh tập luyện lúc người bệnh không khỏe hoặc trong môi trường quá nóng, quá lạnh.

Để tăng hứng thú và động lực tập tành cho người bệnh, mẹo nhỏ cho bạn là hãy tìm bài tập mà họ thích hợp và cùng vận động với họ.

20190126 063331 061666 suy tim1.max 1800x1800 1

Cách săn sóc người bệnh suy tim để giảm nhẹ triệu chứng

Các triệu chứng của suy tim như khó thở, ho, phù… làm cho người bệnh cảm thấy mệt mỏi, đôi lúc là bất lực. Một số gợi ý nhỏ dưới đây sẽ giúp khắc phục phần nào những triệu chứng đó.

Cách giảm khó thở, ho khan

Bạn với thể giúp bệnh nhân suy tim dễ thở hơn và đỡ ho bằng phương pháp kê cao gối hoặc cho người bệnh ngủ ở phong thái nằm nghiêng. Việc duy trì nhiệt độ phòng ngủ mát mẻ, cho người bệnh mặc quần áo mềm, thoáng, ko bó sát cũng phần nào giúp cải thiện những triệu chứng khó chịu này.

Trường hợp người bệnh quá khó thở và ho nhiều, hãy báo với bác bỏ sĩ để được kê đơn thuốc loãng đờm, an thần, giảm đau hoặc tiêu dùng bình thở oxy tại nhà.

Một nghiên cứu đăng vận tải trên tập san Dinh dưỡng trị liệu Canada năm 2014 cho thấy, dùng sản phẩm hỗ trợ tăng cường sức khỏe trái tim sở hữu kiểm chứng lâm sàng cũng là cách giúp giảm nhẹ các triệu chứng suy tim. Theo nghiên cứu, những người bệnh suy tim dùng sản phẩm tương trợ này cùng thuốc điều trị sẽ có:

 • Mức độ cải thiện khó thở, đau ngực, ho khan, mệt mỏi phải chăng hơn.
 • Chỉ số mỡ máu, huyết áp, đặc thù là phân suất tống máu EF sắp mang ngưỡng cho phép hơn.
 • Tần suất bắt buộc nhập viện vì suy tim tiến triển giảm rõ rệt.

Nếu bạn sở hữu người thân mắc bệnh suy tim, đây sẽ là 1 gợi ý có ích bạn với thể tham khảo để giúp người nhà của mình đi lại, sinh hoạt dễ dàng thoả thích hơn.

Cách khắc phục tình trạng mất ngủ

Để giúp người bệnh dễ ngủ và ngủ ngon hơn, bạn buộc phải giữ cho phòng ngủ của người bệnh yên ổn tĩnh, tối và thoáng khí. Trước khi đi ngủ 30 phút, không bắt buộc cho người bệnh ăn khuya hoặc uống quá nhiều nước. Việc nhắc bệnh nhân đi ngủ vào những giờ nhất mực trong ngày cũng phần nào tạo ra lề thói ngủ đúng giờ cho họ.

Rate this post