Cách giảm rủi ro do rối loạn nhịp tim gây ra

Chủ động đề phòng sớm sẽ giúp giảm sự nguy hiểm của rối loạn nhịp tim

Các biến chứng nguy hiểm của rối loạn nhịp tim có thể được ngăn dự phòng bằng cách kiểm soát những bệnh lý gây loạn nhịp. Điển chừng như bệnh mạch vành, van tim, huyết áp cao, rối loạn mỡ máu, suy tim, bệnh cường giáp, bệnh phổi, trào ngược dạ dày. Để làm cho được điều này bạn buộc phải dùng hầu hết thuốc theo chỉ định của bác sĩ và đi khám sức khỏe đúng lịch hẹn. Đồng thời, bạn phải kết hợp những giải pháp không dùng thuốc sau để ổn định nhịp tim rẻ hơn như:

  • Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh cho tim bao gồm ăn đa dạng rau, trái cây, cá và các nguồn thực vật chế tạo protein, ăn nhạt, tránh chất béo bão hòa có trong động vật 4 chân, chất béo chuyển hóa có trong thực phẩm chế biến sẵn như giết hun khói, xúc xích… Đặc biệt, bạn cần tránh các thực phẩm dễ khiến tim đập nhanh như đồ muối chua, nước sở hữu gas…
  • Tập thể dục thường xuyên nhưng vừa sức. Một số bài tập phải chăng cho người rối loàn nhịp tim mà bạn có thể tham khảo là hít thở sâu, ngồi thiền, yoga, đi bộ, đạp xe…
  • Ngủ đủ giấc, tránh bít tất tay và từ bỏ những lề thói xấu như thức khuya, dùng rượu bia, hút thuốc lá…
  • Sử dụng thảo dược: Trong Đông Y sở hữu vô cùng nhiều thảo dược sở hữu thể giúp ổn định tâm thần tim, ngăn chặn quá trình tiết các hormone găng gây nâng cao nhịp tim. Vì thế tiêu dùng các thảo dược này cũng là một giải pháp để giúp tim đập ổn định hơn, ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm do rối loàn nhịp tim gây ra.

roi loan nhip tim co nguy hiem khong 1

Như vậy, rối loạn nhịp tim có nguy hiểm không phụ thuộc vào dạng bệnh và cách bạn chăm sóc trái tim của mình. Bằng bí quyết tuân thủ lời khuyên của bác sĩ hài hòa sở hữu những biện pháp ko dùng thuốc nói trên, nhịp tim của bạn sẽ sớm ổn định trở lại.

Rate this post