Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc Tây

1. Lợi ích của việc dùng thuốc Tây chữa viêm mũi dị ứng

Sở dĩ rất nhiều người bệnh lựa tậu điều trị viêm mũi dị ứng bằng thuốc tây y do tính tiện thể lợi. Đặc điểm của bệnh là tái đi tái lại nhiều lần. Bệnh khởi phát trong điều kiện có đổi thay đột ngột về môi trường, thời tiết hoặc giảm miễn dịch…  Do đó, người bệnh thường cần có theo thuốc bên mình. Ưu điểm về sự gọn nhẹ của thuốc Tây phát huy tác dụng.

Bên cạnh đấy việc sử dụng cũng tiện dụng nhẹ nhàng, không cần nhan sắc thuốc hay chế biến thêm.

So sở hữu thuốc đông y hoặc các bài thuốc dân gian, thuốc Tây có thể bảo quản lâu hơn và dễ dàng hơn.

Đặc biệt, thuốc tây giúp giảm các triệu chứng của viêm mũi dị ứng một bí quyết mau chóng hơn đáng nói so với các loại khác.

2. Phương pháp chữa viêm mũi dị ứng

Việc chữa viêm mũi dị ứng phụ thuộc vào các triệu chứng và đặc điểm mắc bệnh. Bên cạnh việc tiêu dùng thuốc cũng phải hài hòa các chi tiết khác:

2.1. Kiểm soát tiếp xúc mang dị nguyên

Các dị nguyên thường gặp trong bệnh này là: bụi, khí độc, phấn hoa, phấn cây cỏ,…

Dị nguyên là điều kiện cần dẫn tới phát bệnh viêm mũi dị ứng. Do đó, về lý thuyết, hạn chế được dị nguyên là việc nên thiết nhất trong điều trị bệnh. Tuy nhiên, trên thực tiễn điều này rất khó với thể thực hành được.

thuoc tay chua viem mui di ung co khoi

2.2. Chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc Tây

Hiện nay Tây y cũng chưa mang thuốc đặc hiệu điều trị viêm mũi dị ứng. Việc chữa bệnh cốt tử là nhằm giảm bớt các triệu chứng bệnh gây ra và có tác dụng trợ thời thời. Bệnh chỉ được khống chế 1 khoảng thời kì ngắn trong và sau lúc tiêu dùng thuốc.

Mục tiêu của việc sử dụng thuốc Tây là giảm đến mức tối thiểu các triệu chứng của bệnh. Và lựa tậu bí quyết điều trị viêm mũi dị ứng thông minh nhất, ít có tác dụng ko mong muốn.

Dạng bào chế

Các thuốc dùng trong điều trị viêm mũi dị ứng siêu đa dạng:

  • Thuốc uống: gồm những nhóm thuốc kháng histamin; thuốc cường giao cảm gây co mạch; nhóm corticoid; kháng sinh …

Thuốc sử dụng tại chỗ: các dòng thuốc xịt, thuốc hít hoặc thuốc nhỏ. Dạng này thường là những thuốc nhỏ mang tác dụng làm co mạch; các dòng corticoid dạng xịt cất flutiason, hay là thuốc nhỏ mũi nước muối sinh lý.

Ngoại trừ nước muối sinh lý, những thuốc tác dụng tại chỗ thường mang lợi điểm là tác dụng trực tiếp cho hiệu quả nhanh chóng. Tuy nhiên cũng nên chú ý nguy cơ phản ứng phụ, hoặc hiện tượng nhờn thuốc, nghiện thuốc…

Nhóm thuốc

  • Thuốc Corticosteroid là nhóm thuốc đựng lượng kháng sinh cao. Do đó, những bác bỏ sỹ thường giảm thiểu dùng hoặc sử dụng ở liều thấp. Nếu lạm dụng những thuốc này sở hữu thể gây ra các hậu quả với thận và xương. Thuốc thường chỉ được chỉ định mang nhóm viêm mũi dị ứng nặng và mãn tính. Những bệnh nhân này được chỉ định sử dụng liều thấp nhất trong thời kì ngắn (5-7 ngày).
  • Kháng histamine giúp cải thiện những triệu chứng như chảy nước mũi, tắc mũi, khó thở. Trong đó, các thuốc kháng histamine thế hệ một mang hiệu quả ko triệt để, song song có nguy cơ gặp những tác dụng phụ như tiểu buốt, tiểu rắt, buồn ngủ, khô miệng…Thuốc kháng histamine thế hệ 2 mang thể khắc phục những nhược điểm nhắc trên, ngoại giả lại có nguy cơ gây loạn nhịp tim.
  • Thuốc co mạch thường được dùng kèm sở hữu những thuốc kháng histamine nhắc trên. Tác dụng chính là giảm những triệu chứng như sưng, viêm vùng niêm mạc mũi. Do đó, thuốc với tác dụng ức chế tình trạng nhiễm trùng; song song loại bỏ hoặc giảm nhẹ những biểu hiện khó chịu. Tuy nhiên nhóm này thường gây các tác dụng phụ như bồn chồn, chóng mặt, bủn nhủn chân tay, buồn nôn…
  • Thuốc nhỏ, rửa mũi Nacl 0,9% (nước muối sinh lý) được khuyên sử dụng để rửa mũi, giúp giải tỏa dịch nhày trong mũi, thông thoáng đường thở và hạn chế bội nhiễm vi khuẩn.
  • Ngoài ra, trong trường hợp sở hữu nhiễm khuẩn, những bác bỏ sỹ cũng xem xét chỉ định các kháng sinh phù hợp
Rate this post