Các dấu hiệu bệnh trĩ

  1. Bệnh trĩ là gì? Phân biệt trĩ

Bệnh trĩ là căn bệnh của vùng lỗ đít trực tràng. Các huyết mạch giãn nở quá mức, suy giảm chức năng khiến cho máu bị ứ trệ. Lâu ngày hình thành các búi trĩ.

  1. Các dấu hiệu bệnh trĩ

Bệnh trĩ bây giờ đã ko còn quá xa lạ với chúng ta. Nhìn chung bệnh trĩ mang thể tự phát hiện qua các triệu chứng lâm sàng. Bạn sở hữu thể dễ dàng nhận diện bệnh ví như mang các mô tả dưới đây.

2.1. Đi đại tiện ra máu – dấu hiệu bệnh trĩ

– Đây là dấu hiệu điển hình, phổ biến nhất của bệnh trĩ.

– Đại nhân thể ra máu với thể xảy ra ở ngay giai đoạn đầu của bệnh.

– Số lượng nhiều hay ít là tuy thuộc vào tình trạng của bệnh nhân.

– Nếu công đoạn đầu, đôi khi khó để nhận ra sự xuất hiện máu trong phân. Máu với thể chỉ dính một lượng nhỏ trên giấy vệ sinh hay thành tia nhỏ lẫn trong phân. Ở công đoạn đầu, thường chỉ lúc đi phân rắn hoặc táo bón mới chảy máu.

– Tuy nhiên, ở những quá trình sau, máu sở hữu thể lẫn trong phân với số lượng lớn. Thậm chí người bệnh chỉ cần đi không tính đã chảy máu. Máu mang thể quan sát được dưới bồn cầu. Đại luôn thể ra máu sẽ gây nhiều biến chứng cho người bệnh.

benh tri 1

2.2. Trĩ sa ra ngoài (Sa lồi búi trĩ) 

– Dấu hiệu của bệnh trĩ thường gặp là trĩ sa ra ngoài. Bệnh thường xảy ra ở bệnh trĩ nội. Khác có trĩ ngoại, có thể cảm nhận được búi trĩ dễ dàng.

– Trĩ nội khó phát hiện vì lúc đầu búi trĩ nằm trong hậu môn. Đôi khi bệnh nhân còn ko biết mình bị trĩ. Chỉ tới khi đi ngoại trừ ra máu hoặc búi trĩ sa ra bên cạnh mới phát hiện bệnh.

– Thông thường giả dụ búi trĩ nhỏ, sa búi trĩ chỉ xảy ra khi bạn đi táo hoặc phân quá rắn. Lực đẩy phân ra bên cạnh sẽ khiến cho sa búi trĩ. Bạn mang thể tiêu dùng tay đẩy búi trĩ vào trong hoặc chúng tự thu vào.

– Nhưng đến những quá trình búi trĩ lớn quá mức cho phép, sa búi trĩ sẽ ko thể đẩy vào được nữa. Sa búi trĩ gây phổ biến cạnh tranh trong đời sống sinh hoạt của người bệnh.

2.3. Trĩ gây ngứa hậu môn

Trĩ gây ngứa hậu môn xảy ra do búi trĩ tiết dịch lòng vòng hậu môn. Làm cho bệnh nhân cảm thấy ướt át, ngứa ngáy vô cùng khó chịu. Dịch tiết mang thể gây viêm nhiễm vùng hậu môn. Không buộc phải dùng giấy đề kì xát vì có thể làm viêm nhiễm nghiêm trọng hơn. Triệu chứng này đặc biệt gây khó chịu khi thời tiết nóng nực. Sẽ là cực hình có người mắc bệnh trĩ mùa hè. Bạn cần rửa, vệ sinh theo hướng dẫn của chưng sĩ.

Bệnh trĩ thường ko gây đớn đau cho bệnh nhân. Tuy nhiên khi bệnh nặng, búi trĩ bị nghẹt gây hoại tử. Hoặc nứt kẽ hậu môn.. mang thể khiến cho bệnh nhân đớn đau nặng nề.

Kiểm soát những triệu chứng lâm sàng sở hữu thể giúp bạn ngăn dự phòng các biến chứng nghiêm trọng của bệnh trĩ.

Rate this post