Bệnh tiểu đường – Chế độ sinh hoạt trong mùa hè

Người bệnh tiểu đường sẽ cảm thấy khó chịu trong thời tiết oi nóng của mùa hè. Đặc biệt, trường hợp ko có chế độ sinh hoạt lành mạnh, khoa học thì bệnh tiểu đường dễ lớn mạnh theo hướng xấu.

Người bệnh tiểu đường nên uống nước nhiều

Người bị bệnh tiểu đường sở hữu tình trạng đổ mồ hôi, mất nước cao hơn so có người bình thường. Nguyên nhân do người bệnh tiểu đường có mức độ glucose trong máu cao làm thận làm việc liên tục. Nếu thận quá tải sẽ dẫn đến mất nước, khát liên tục.

Chính vì vậy, người bệnh tiểu đường buộc phải uống nước (khoảng 2 -3 lít nước mỗi ngày). Bệnh nhân hoàn toàn bổ sung trái cây, rau củ để thay cho nước lọc, trà xanh.

Nói “không” với chất kích thích, nước ngọt

Các chất kích thích như rượu, bia, cà phê, thuốc lá hay nước ngọt có gas. Đây là những đồ uống được đa dạng người yêu thích vào mùa hè, đặc trưng là “cánh mày râu”. Tuy nhiên, những chất này siêu hại cho người bệnh tiểu đường.

Người mắc bệnh tiểu đường thường có hệ miễn nhiễm yếu hơn người bình thường, khi uống các đồ uống lạnh, có gas, rượu, bia,… dễ gây viêm họng, viêm phế quản. Ngoài ra, hàm lượng cồn trong rượu hay chất kích thích như nicotin trong thuốc lá đều khiến tác động không nhỏ tới hệ miễn dịch của người bệnh.

Người bệnh tiểu đường bắt buộc đảm bảo chế độ dinh dưỡng điều độ

Người bệnh tiểu đường trường hợp ko ăn điều độ sẽ dẫn tới hiện tượng hạ đường huyết rất nguy hiểm. Để hạn chế hiện tượng này, người bệnh buộc phải thực hành 1 chế độ ăn đủ chất dinh dưỡng, chia bữa ăn thành những bữa nhỏ trong ngày để giảm thiểu tụt đường huyết.

Hạ đường huyết còn sinh ra hiện tượng nâng cao huyết áp gây tai biến mạch máu náo, người bệnh tiểu đường thậm chí còn bị suy mạch vạch, nhồi máu cơ tim.

Hạn chế ra ngoài trời

Người bị bệnh tiểu đường vô cùng nhạy cảm, họ dễ bị dị ứng da, nhất là khi tiếp xúc sở hữu ánh nắng trực tiếp.

Trường hợp buộc phải cần ra ko kể trong thời gian này, bạn phải sở hữu những trang bị để bảo vệ thân thể như: áo chống nắng, kính râm, kem chống nắng,… để da không tiếp xúc sở hữu ánh nắng mạnh.

Những nhiễm khuẩn da nhỏ hoặc dị ứng có thể trở nên trầm trọng hơn. Những vết thương hở hiểm nguy đối bệnh nhân tiểu đường, vì da của người bệnh thường khó lành và dễ bị nhiễm khuẩn. Bệnh nhân bị nhiễm khuẩn cần nên được điều trị bằng kháng sinh. Những vết thương trên da trường hợp nghiêm trọng bắt buộc đưa người bệnh đến những cơ sở y tế để được điều trị.

Nên thường xuyên kiểm tra mắt

Theo TS Gadge, mọi những người bị bệnh tiểu đường lúc biến chứng thường ảnh hưởng đến mắt, với thể là bệnh võng mạc tiểu đường hoặc bệnh nâng cao nhãn áp. Do bệnh tiểu đường làm những huyết quản nhỏ nuôi dưỡng võng mạc suy yếu, dần dần sẽ làm bệnh nhân dẫn đến nhìn mờ, thậm chí là mù lòa ví như mắc tiểu đường nặng. Tốt nhất buộc phải định kỳ kiểm tra mắt ít ra 1 năm /0020 lần, giả dụ mắc tiểu đường thời kì dài bắt buộc kiểm tra 3 tháng /1 lần hoặc lúc thấy bất cứ các bất thường nào ở mắt, đặc trưng sở hữu bệnh nhân tiểu đường.

Duy trì mức ổn định đường trong máu

Việc kiểm soát đường huyết là ưu tiên số 1 của người tiểu đường. Bệnh nhân tiểu đường cần uống thuốc đúng thời gian quy định. Cần đảm bảo tiêm insulin đúng liều lượng, khoa học và mẫu thuốc. Cần bảo đảm kiêm tiêm và thuốc được bảo quản an toàn và đúng chuẩn.