Ăn nhiều bơ rất tốt cho sức khỏe tim mạch

Các bài học đã chỉ ra:

• Một nghiên cứu mới cho thấy ăn hai phần bơ mỗi tuần thể tương trợ sức khỏe tim mạch.

• Ăn bơ thay vì 1 số nguồn chất béo bão hòa nhất định, như pho mát, sữa chua, và giết thịt chế biến sẵn, cũng được mua thấy là khiến giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

• Bơ là một nguồn phân phối chất béo, vitamin, khoáng vật và chất xơ “lành mạnh”. Tuy nhiên, các chuyên gia nhắc rằng những lựa mua na ná khác trường hợp ko thể tiếp cận được bơ.

Ăn hai quả bơ mỗi tuần với thể làm giảm nguy cơ vững mạnh bệnh tim, theo 1 nghiên cứu mới.

Trong một nghiên cứu quy mô lớn được xuất bản bởi Tạp chí Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng ăn rộng rãi bơ hơn với thúc đẩy đến việc giảm 16% nguy cơ mắc bệnh tim mạch đề cập chung và giảm 21% nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành. Mẫu nghiên cứu bao gồm dữ liệu từ 68.786 đàn bà và 41.701 nam giới. Những người tham dự đã hoàn tất bảng câu hỏi về tần suất thực phẩm mà các nhà nghiên cứu sử dụng để xác định mức tiêu thụ bơ.

Các nhà nghiên cứu chuyên về sức khỏe dinh dưỡng tại Mỹ và là tác giả chính của nghiên cứu, đã công bố.

Các nghiên cứu chuyên về dinh dưỡng đã chỉ thêm rằng các nghiên cứu trước đây đã tụ tập vào liên quan của quả bơ đối với “các chi tiết nguy cơ tim mạch” hơn là 1 biến cố tim mạch, chả hạn như bệnh mạch vành và đột quỵ.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng việc thay thế những nguồn chất béo phổ biến, như bơ, pho mát, giết chế biến và trứng bằng quả bơ mang tương tác đến kết quả sức khỏe tim mạch rẻ hơn.

Các chi tiết nào khiến cho bơ bổ dưỡng?

Theo các nhà nghiên cứu sức khỏe dinh dưỡng, chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng của chương trình giáo dục về dinh dưỡng và bệnh tiểu đường tại Mỹ, trái bơ cất siêu nhiều chất dinh dưỡng lợi, bao gồm vitamin E, K và B.

Tuy nhiên, điều khiến cho cho trái bơ vươn lên là độc đáo là hàm lượng chất béo lành mạnh cao, những nghiên cứu đã chỉ ra và giải thích. Mặc dù “chất béo” thường sở hữu mối shop tiêu cực, nhưng nó là chất dinh dưỡng đa lượng nhu yếucơ thể chúng ta bắt buộc để hoạt động.

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng: “Chúng mang thể giúp chúng ta tiếp thụ 1 số chất dinh dưỡng phải chăng hơn, đặc thù là vitamin A, D, E và K tan trong chất béo. “Chúng sở hữu thể giúp đóng vai trò bảo vệ thân thể chúng ta. Tôi muốn chỉ ra rằng bạn sẽ dễ bị chấn thương như thế nào giả dụ bạn hoàn toàn không với mỡ trong cơ thể. ”

chứa các axit béo không bão hòa đơn và axit béo ko bão hòa đa, được coi là chất béo “lành mạnh”.

Chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa mang thể khiến cho nâng cao LDL – cholesterol “xấu” – trong lúc những axit béo ko bão hòa đơn và những axit béo ko bão hòa đa thể khiến cho giảm cholesterol xấu và tương trợ sức khỏe tim mạch.

an bo nhieu co tot khong

Tại sao bị cholesterol xấu?

Sự của cholesterol xấu mang thúc đẩy tới nguy cơ đau tim và đột quỵ cao hơn. Mức độ cao với thể gây ra mảng bám hình thành trong động mạch của bạn và dẫn đến các tình trạng nghiêm trọng, chả hạn như bệnh động mạch vành và bệnh động mạch ngoại vi, trong số những bệnh khác.

Ngoài các axit béo không bão hòa đơn và những axit béo ko bão hòa đa, bơ là một nguồn sản xuất chất xơ tuyệt vời. Một cái chất xơ thực phẩm, được gọi là chất xơ hòa tan, gắn mang cholesterol xấu trong đường tiêu hóa. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng chỉ ra rằng, chất xơ giống như 1 “bàn chải cọ rửa” cho đường tiêu hóa, và nó giúp chuyển động cholesterol xấu ra khỏi cơ thể.

đề cập thêm rằng bơ cũng là 1 chiếc trái cây “đa năng” sở hữu thể hài hòa vào phổ biến công thức nấu ăn khác nhau.

Các lựa mua thay thế bơ

Giữa giá thực phẩm tăng cao, thị hiếu ăn uống và chế độ ăn kiêng, bơ với thể không buộc phải là lựa mua ưng ý cho tất cả mọi người. các chuyên gia đã nhấn mạnh rằng bơ chỉ buộc phải được coi là 1 phần của mô hình ăn uống lành mạnh. “Bản thân nó cứng cáp không cầnmột sự mang đến ma thuật”.

Trong lúc quả bơ mang lại phổ biến tiện dụng cho sức khỏe, những chuyên gia và nhóm của nghiên cứu đã chỉ ra trong nghiên cứu rằng sở hữu các nguồn thực phẩm thay thế mang thể chế tạo các chất dinh dưỡng tương tự.

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng cho biết: “Chúng tôi không quan sát thấy mối cửa hàng nào khi chúng tôi thay thế những chất béo lành mạnh khác trong chế độ ăn uống như dầu ô liu, quả hạch và các dòng dầu thực vật khác cho quả bơ, cho thấy rằng tất cả chúng đều thể được coi là nguồn chất béo lành mạnh.

Tuy nhiên, những dòng dầu bao gồm dầu ô liu, dầu thực vật và dầu bơ không cung cấp bất kỳ chất xơ nào, tức là chúng ko với lại những tiện dụng hoàn toàn như bơ nguyên hạt. Các chiếc đậu, quả hạch và hạt là nguồn sản xuất chất xơ tuyệt vời.

Quan trọng hơn, những tác fake nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng việc thay thế 1 số thực phẩm đựng chất béo – như bơ, sữa chua và thịt chế biến – bằng bơ sẽ khiến cho giảm nguy cơ bệnh tim. Thay vì chỉ tập kết vào việc bổ sung bơ hoặc những nguồn chất béo “lành mạnh” khác vào những chuyên gia kể rằng điều phải thiết là giảm lượng chất béo bão hòa. Các chuyên gia cũng khẳng định việc cắt giảm 1 chút cũng sẽ là 1 bước đi siêu với lợi.

nói chung, các chuyên gia đạo báo rằng việc đề nghị 1 dòng thực phẩm là “lành mạnh nhất” hoặc “tốt nhất” sở hữu thể gây găng không bắt buộc thiết cho các người ko thể tiếp cận thực phẩm đó.

“Nó mang thể kéo dài hầu hết hoặc ko suy nghĩ gì. Nếu bạn mang thức ăn này thì bạn đang đưa ra lựa chọn “tốt” nhưng giả dụ không, thì bạn đang đưa ra lựa sắm “tồi”. ” Các chuyên gia đã chỉ ra rằng. “Khi tất cả người sử dụng những cụm từ như” ngon “và” xấu “cho thực phẩm, họ xu hướng tự nhận những nhãn đó cho mình.”

Điều này ý nghĩa gì đối mang bạn

Nếu bạn muốn kết hợp bơ vào bí quyết ăn uống của mình, các chuyên gia cho rằng hãy thử thêm bơ vào sinh tố thay vì sữa chua hoặc tiêu dùng nó như 1 mẫu bánh sandwich phết thay cho những món sốt. Tuy nhiên, những chuyên gia cũng đề cập rằng bạn ko cần tập hợp vào một mẫu thực phẩm riêng lẻ. Thay vào đó, hãy cố gắng ăn đa dạng cái ngũ cốc, trái cây, rau và các nguồn chất béo “lành mạnh” mà bạn thích.

Rate this post