6 Biểu Hiện Dễ Nhận Biết Nhất Của Đái Tháo Đường

1. Liên tục khát nước

Người tiểu đường thường xuyên khát nước và uống nước khá nhiều nhưng cảm giác khát nước vẫn còn. Vì sao lại như thế?  Lượng đường trong máu nồng độ cao, các tế bào phải “nhường” nước cho lòng mạch để pha loãng lượng đường dư thừa.Dẫn đến các tế bào bị thiếu nước kích thích não tạo nên cảm giác thèm nước không ngừng nghỉ. 

  1. Đi tiểu nhiều lần trong ngày

Lượng đường trong máu cao, cơ thể muốn loại bỏ phần đường dư nên kích thích thận hoạt động mạnh mẽ dẫn đến việc đi tiểu nhiều hơn( khoảng 6-7 lần/ ngày). Đi tiểu nhiều dẫn đến cơ thể khát nước và muốn uống nhiều nước.

  1. Sụt cân bất thường

 Thức ăn vào cơ thể chuyển hoá thành Glucose- chất tạo năng lượng cho các hoạt động tế bào. Nhưng khi inulin không đủ hoặc bất thường khiến chúng không vận chuyển được Glucose vào tế bào và glucose bị đào thải ra ngoài qua nước tiểu. Cơ thể phải lấy năng lượng từ cơ và các mô mỡ gây tiêu protein, giảm tổng hợp protein và mỡ, hậu quả khiến cơ thể bị sụt cân. 

dau hieu bien chung tieu duong

4.Đói và mệt mỏi

Cơ thể cần đường để chuyển hóa thành năng lượng cung cấp cho các hoạt động sống của cơ thể. Nhưng khi cơ thể không thể hấp thu được glucose vào tế bào do thiếu hụt inulin. Đường tồn tại trong máu với hàm lượng cao và bị đào thải ra ngoài. Khi đấy, não bộ sẽ liên tục kích thích cảm giác thèm ăn của bạn để bù sự thiếu hụt năng lượng cho cơ thể, dẫn đến cảm giác đói và mệt mỏi thường xuyên..

5. Dễ bị nhiễm trùng và nhiễm nấm

Lượng đường trong máu cao và hệ thống miễn dịch (cơ chế tự bảo vệ của cơ thể) bị ức chế, làm giảm khả năng đề kháng của cơ thể, dẫn đến dễ bị nhiễm trùng và nấm. Chính vì vậy, người bị đái tháo đường thường cảm thấy ngứa trên cơ thể, đặc biệt ở bộ phận sinh dục.

6. Thị lực yếu đi

Lượng đường trong máu cao dẫn đến sự phá huỷ các mao mạch ở đáy mắt dẫn đến xuất huyết, phù nề đặc biệt phù ở hoàng điểm sẽ làm giảm thị lực,mặc dù trước đó bạn không bị các bệnh về mắt.

Ngoài ra, người bị tiểu đường còn có các tình trạng như: vết thương lâu lành, chân tay thường xuyên tê bì, ngứa râm ran như kiến bò. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, dù cơ thể bạn chưa có biểu hiện bất thường nào, bạn vẫn có thể bị bệnh tiểu đường. Vì vậy, bạn nên có lịch khám sức khỏe định kỳ, kết hợp với chế độ dinh dưỡng cân bằng và tập luyện hợp lý để phòng ngừa đái tháo đường ngay từ hôm nay.

Rate this post