Top 5 Thực Phẩm Chức Năng Tăng Sức Đề Kháng Cho Trẻ Thần Tốc

Mức sống càng cao thì con người càng lo lắng về sức khỏe. Chính vì vậy, thực phẩm chức năng tăng cường sức khỏe được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là thực phẩm chức năng giúp tăng sức đề kháng ở trẻ nhỏ. Do cơ thể trẻ sơ sinh có sức đề kháng yếu hơn người lớn, cơ thể trẻ đang trong quá trình phát triển và thích nghi với môi trường nên dễ bị vi khuẩn, vi rút tấn công. Bên cạnh việc chăm sóc bé chu đáo, tăng sức đề kháng tự nhiên cho bé thì việc sử dụng thực phẩm chức năng đúng cách cũng là cách hiện đại và thông minh để bảo vệ sức khỏe cho bé.

Quan trọng là tăng sức đề kháng cho trẻ như thế nào?

Sức đề kháng là khả năng vốn có của cơ thể để chống lại các tác động từ bên ngoài như vi khuẩn, nấm, vi rút, ký sinh trùng, khói bụi, hóa chất… gây bệnh, đặc biệt là bệnh tật. Nói một cách đơn giản, sức đề kháng giống như một lớp áo giáp bảo vệ cơ thể bạn khỏi sự tấn công và xâm nhập của các yếu tố ngoại lai kể trên.

Sức đề kháng của trẻ nhỏ thường yếu hơn cơ thể người lớn và rất dễ bị vi khuẩn, vi rút từ môi trường bên ngoài tấn công. Vì vậy, nếu không được chăm sóc cẩn thận, nhất là về dinh dưỡng trong những năm đầu đời, trẻ rất dễ mắc các bệnh đường hô hấp, nhiễm trùng, nhẹ cân, kém chất lượng, còi cọc chậm lớn. Và thống kê sức khỏe nhi khoa cho thấy sức đề kháng của trẻ dễ bị suy giảm vào thời điểm chuyển mùa. Đây cũng là một trong những lý do khiến thực phẩm chức năng dành cho trẻ sơ sinh được quan tâm và có doanh số cao hơn nhiều vào thời điểm này mỗi năm.

Trẻ em nên ăn gì để tăng cường thể lực?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng nhi khoa, tốt hơn hết cha mẹ nên tìm cách tăng sức chịu đựng của trẻ thông qua chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Đây là cách tốt nhất và hiệu quả nhất cho sức khỏe của bé. Trong trường hợp dinh dưỡng hàng ngày không đảm bảo và trẻ biếng ăn hoặc những lý do bất khả kháng, cha mẹ nên biết các loại thực phẩm chức năng tăng sức đề kháng cho trẻ theo hướng dẫn của bác sĩ để nâng cao sức khỏe cho bé.

Để tăng sức đề kháng tự nhiên cho bé, cơ thể cần nhận được các loại vitamin và dưỡng chất sau:

Vitamin A: Loại vitamin này có nhiều trong các loại thực phẩm màu đỏ như cà chua, cà rốt, trứng cá, … Cung cấp đầy đủ vitamin A cần thiết cho cơ thể sẽ giúp ổn định màng tế bào của da, chức năng của hệ thống, đồng thời củng cố khả năng miễn dịch. Do đó, các tế bào mới đủ sức khỏe để chống lại sự tấn công của vi rút, vi khuẩn… Ở trẻ bổ sung hoàn toàn vitamin A bằng đường ăn uống hoặc sử dụng thực phẩm chức năng tăng sức đề kháng giàu vitamin cho trẻ. A, Tỷ lệ mắc các bệnh đường hô hấp giảm.

Vitamin C – Đây là một loại vitamin đã quá quen thuộc với chúng ta và vô cùng quan trọng đối với sức khỏe con người, đặc biệt là đối với trẻ em. Loại vitamin này có nhiều trong các loại trái cây có múi, sữa chua,… với tác dụng tăng sức đề kháng một cách toàn diện. Đặc biệt đối với trẻ biếng ăn và mới dậy thì loại vitamin này rất cần thiết. Mẹ có thể tăng cường sức đề kháng cho trẻ sau khi ốm hoặc trong thời gian ốm bằng các thực phẩm giàu vitamin C, như vậy khả năng giải độc của tế bào lympho sẽ tăng lên và các tế bào bị tổn thương sẽ dễ phục hồi hơn.

– Kẽm (Zn): Nếu như vitamin C, A giúp tăng cường sức đề kháng theo kiểu “mưa dầm thấm lâu” thì kẽm lại có tác dụng trực tiếp và nhanh chóng hơn. Cơ thể được bổ sung đầy đủ kẽm sẽ giúp chống lại sự sinh sôi của các loại virus tấn công hệ miễn dịch. Ngày nay, có rất nhiều loại thực phẩm chức năng tăng cường sức bền cho trẻ em chuyên bổ sung kẽm cho các bậc phụ huynh lựa chọn.

Chất xơ FOS – Đây là một loại chất xơ hòa tan rất cần thiết cho cơ thể. 80% sức đề kháng nằm trong hệ miễn dịch của đường tiêu hóa, vì vậy cần bổ sung chất xơ FOS để cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa, chống táo bón, giúp trẻ hấp thu tốt các chất dinh dưỡng từ thức ăn cũng như của thực phẩm chức năng. Tăng sức bền tốt hơn cho trẻ.

Làm thế nào sức đề kháng tự nhiên ở trẻ tăng cao.

Để bảo vệ sức khỏe cho con yêu, trước khi quyết định nhờ cậy đến thực phẩm chức năng tăng sức đề kháng cho trẻ, cha mẹ nên hiểu rõ những yếu tố quan trọng trong chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hàng ngày của trẻ. Hãy thử các cách tăng sức đề kháng tự nhiên cho trẻ sau đây để cơ thể trẻ phát triển một cách tự nhiên tốt nhất:

– Đảm bảo dinh dưỡng cần thiết: Dinh dưỡng là vấn đề rất quan trọng trong suốt những năm đầu đời cho đến khi trưởng thành. Mỗi trẻ cần đảm bảo ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, các chất dinh dưỡng đa dạng, bổ sung vitamin và khoáng chất có trong rau quả tươi để cơ thể trẻ có khả năng miễn dịch phòng chống bệnh tật. Đối với những trẻ biếng ăn, không đảm bảo được dinh dưỡng qua đường ăn uống thì cha mẹ nên sử dụng thực phẩm chức năng cho trẻ biếng ăn để tránh trẻ bị suy dinh dưỡng.

– Đảm bảo vệ sinh cá nhân của trẻ sạch sẽ: vi khuẩn, vi rút và ký sinh trùng sẽ sinh sống và tấn công dễ dàng nếu cha mẹ không giữ vệ sinh cho trẻ. Đối với trẻ nhỏ chưa thể tự vệ sinh cá nhân thì cần có sự quan tâm giúp đỡ của cha mẹ, đảm bảo vệ sinh thân thể, răng miệng, quần áo, đồ chơi hàng ngày cho trẻ. Đây là những bộ phận rất dễ tích tụ vi khuẩn có hại.

– Di chuyển hợp lý: Nhiều bậc cha mẹ không hiểu rằng giữ con cái ở nhà, ít vận động và luôn sạch sẽ là cách tốt nhất để làm cho con họ ít ốm hơn. Cùng với đó, cha mẹ mua nhiều loại thực phẩm chức năng để tăng sức đề kháng cho trẻ nhưng thực tế phương pháp này lại phản tác dụng. Trẻ em cần được vận động hàng ngày để giải phóng năng lượng, đặc biệt là vận động, vui chơi ở những nơi thông thoáng, nhiều cây xanh, tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên để cơ thể phát triển bình thường khỏe mạnh.

Thường xuyên bổ sung axit amin cho trẻ: đây là thành phần không thể thiếu để tăng sức đề kháng tự nhiên cho cơ thể. Cùng với thực phẩm giàu axit amin, cha mẹ cũng có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ về các loại thực phẩm bổ sung giàu axit amin cho trẻ.

5 loại thực phẩm tốt nhất để cải thiện hệ thống miễn dịch hiệu quả cao

Việc nuôi dạy và chăm sóc một đứa trẻ trưởng thành đòi hỏi rất nhiều nỗ lực và tình yêu thương của cha mẹ. Và mỗi khi bé ốm, bé mệt thì bố mẹ lại lo lắng, chăm sóc bé nhiều hơn. Để nâng cao sức khỏe cho con yêu và giúp bố mẹ chăm con “không cần gấp gáp”, 7 thực phẩm tăng cường sức đề kháng cho trẻ sau đây sẽ là gợi ý tuyệt vời.