Tiểu đường có dùng được sâm không?

1. Thành phần và công dụng của nhân sâm

Nhân sâm là một loại thảo dược quý có nhiều lợi ích cho sức khỏe người sử dụng

Nhân sâm là một loại thảo dược quý có nhiều lợi ích cho sức khỏe người sử dụng. Dùng sâm giúp nâng cao cường miễn dịch, chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh mạn tính.

Có 3 loại nhân sâm chính là: Nhâm sâm tươi, Hồng sâm và Bạch sâm. Trong đó, Hồng sâm có giá trị cao nhất và thời gian bảo quản lâu nhất (khoảng 10 năm) buộc phải vô cùng quý hiếm. 

Nhân sâm với lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người bởi thành phần chính trong sâm là hơn 30 loại saponin khác nhau, 20 yếu tố vi lượng, 17 acid amin và nhiều acid béo khác.  

2. Người tiểu đường có dùng được nhân sâm không?

Nhiều nghiên cứu cho thấy nhân sâm có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường nhờ những tác dụng:

Nhân sâm giúp ổn định đường huyết cho người tiểu đường

Thành phần của nhân sâm chứa hoạt chất được coi là insulin tự nhiên đó là Isullin Analogue. Chất này có cơ chế tác dụng tương tự insulin đồng thời góp phần hạ đường huyết ổn định và lâu dài nếu dùng đúng liều lượng. Nhiều trường hợp đái tháo đường được điều trị bằng insulin sau khi sử dụng nhân sâm đúng cách đã giảm bớt được lượng insulin nạp vào cơ thể. 

Ngoài ra, các thành phần khác trong nhân sâm còn giúp bồi bổ sức khỏe, nâng cao đề kháng, kích thích tế bào tụy sản sinh insulin. Từ đó, sử dụng nhân sâm góp phần cân bằng lượng đường trong máu, giúp đường huyết ổn định trong thời gian dài.

Nhân sâm có tác dụng hoạt huyết, giảm cholesterol máu

Nhân sâm cũng được chứng minh là có tác dụng lưu thông khí huyết. Nhờ đó, tuần hoàn máu diễn ra thuận lợi. Điều này khiến giảm áp lực lên thành mạch máu, giảm sự tích tụ cholesterol xấu. Như vậy, nhân sâm có tác dụng loại bỏ những chi tiết gây biến chứng tim mạch ở người tiểu đường. 

Ngoài ra, nhân sâm còn giúp:

  • Cải thiện chứng năng gan
  • Chống oxy hóa
  • Nâng cao đề kháng
  • Phòng chống các biến chứng khác.

Vì vậy, người bệnh đái tháo đường hoàn toàn có thể sử dụng nhân sâm. Vừa giúp bồi bổ sức khỏe, vừa cân bằng đường huyết và ngăn ngừa những biến chứng khác do tiểu đường.

3. Cách dùng nhân sâm lúc bị bệnh tiểu đường

Sử dụng nhân sâm tuy giúp hạ đường huyết hiệu quả. Nhưng nếu lạm dụng quá nhiều sẽ gây tụt đường huyết đột ngột, bệnh nhân có thể ngất tại chỗ. Vì vậy, sử dụng nhân sâm như thế nào, liều lượng ra sao là vô cùng quan trọng.

Người tiểu đường phải dùng bao nhiêu nhân sâm mỗi ngày?

Mỗi ngày, bệnh nhân tiểu đường chỉ nên sử dụng tối đa 200mg nhân sâm. Tuy nhiên, cần dùng từ liều thấp trước (khoảng 50mg), sau đó nâng cao dần đến 200mg mỗi ngày. 

Lượng nhân sâm được nạp vào vừa phải và nâng cao dần giúp cơ thể làm quen. Tình trạng hạ đường huyết diễn ra từ từ. Ngoài ra còn giúp khôi phục hoạt động của tuyến tụy và sản sinh insulin hiệu quả hơn. 

Sản xuất và bào chế dạng tinh thể

Vị ngọt đậm đà gấp 200~300 lần với đường kính thông thường

Đảm bảo được khẩu vị của người ăn kiêng

Tạo cảm giác giống vị ngọt của đường thông thường chỉ với vài viên khi sử dụng.

———

CÔNG DỤNG SẢN PHẨM

KHÔNG TĂNG ĐƯỜNG HUYẾT

KHÔNG CHỨA CALORIES

AN TOÀN SỨC KHỎE

THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN

KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ