Tại sao phải sản xuất dược phẩm từ dược liệu chuẩn GMP

Với thảm thực vật phong phú và đa dạng, Việt Nam là  có tiềm năng lớn để tăng trưởng sản xuất dược phẩm từ dược liệu. Đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về dược phẩm của người dân, những nhà máy dược phẩm đã hoạt động tối đa công suất. Để mang thể cung cấp ra thị trường những sản phẩm chất lượng đó, toàn bộ các nhà máy đều phải đạt chuẩn GMP. Vậy vì sao phải sản xuất dược phẩm từ dược liệu chuẩn GMP?

Nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú và đa dạng

Việt Nam là có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, quanh quéo năm nóng ẩm mưa nhiều. Là điều kiện thuận tiện cho việc tăng trưởng một hệ thống sinh học đa dạng. Động-thực vật ở Việt Nam rất phong phú, đa dạng từ chủng cái đến những cá thể riêng biệt.

Trong số đó, không thể không kể đến những động-thực vật được sử dụng làm cho dược phẩm vô cùng hiệu quả. Thống kê từ Viện dược liệu cho thấy, ở Việt Nam có tới 3.948 loài thực vật và nấm với thể tiêu dùng làm dược phẩm. Hơn 400 loài động vật quý thảng hoặc có thể được sử dụng làm dược phẩm, cùng sở hữu rộng rãi dòng khoáng chất bổ dưỡng khác.

Với nguồn tài thuần chất lượng như vậy, không khó để hiểu vì sao ngành chế tạo dược phẩm từ dược liệu tại Việt Nam lại lớn mạnh như hiện nay. Các thành phần được làm từ các vật liệu tự nhiên, hiệu quả và an toàn, đáp ứng đúng yêu cầu của người tiêu dùng hiện nay.

Tiêu chuẩn GMP trong cung cấp dược phẩm từ dược liệu

Hiện nay, các cơ sở sản xuất dược phẩm từ dược liệu được xây dựng nhiều. Tuy nhiên, không nên tất cả các cơ sở đó đều mang chất lượng tốt. Nhà nước đã ra quy định riêng đối mang những cơ sở sản xuất, gia công dược phẩm. Tất cả những cơ sở, nhà máy gia công dược phẩm đều cần đạt chuẩn GMP. Nếu ko chuẩn GMP, ví như những cơ sở đó không chuẩn GMP thì sẽ phải đóng cửa, ngừng hoạt động. Sản phẩm làm ra cũng ko được cấp giấy phép lưu hành.

Tiêu chuẩn GMP là tên viết tắt của cụm từ “Good Manufacturing Practice”, nghĩa là Thực hành sản xuất tốt. Tiêu chuẩn GMP giúp nhà máy  kiểm soát chất lượng sản phẩm rẻ nhất. Đảm bảo được chất lượng sản phẩm đầu ra. Các mối nguy gây hại đến sản phẩm sẽ được dòng bỏ.

GMP giúp bảo vệ chất lượng dược phẩm khiến cho ra

Đây chính là mục tiêu chính của cung cấp dược phẩm từ dược liệu chuẩn GMP. Tiêu chuẩn GMP giúp nhà máy có thể kiểm soát chất lượng sản phẩm phải chăng nhất. Kiểm soát các vấn đề từ nhà xưởng, máy móc, nguyên liệu,… Hạn chế các rủi ro, sự cố phát sính với thể xảy ra gây hại tới chất lượng sản phẩm.

Chất lượng là yếu tố quan yếu nhất đối có dược phẩm. Những sản phẩm tốt sẽ giúp người tiêu dùng đẩy lùi được bệnh tật. Những sản phẩm kém chất lượng sẽ thúc đẩy to tới sức khỏe. Hiện nay, sản phẩm giả, nhái, fake đang tràn lan trên thị trường. Và điều ấy gây hại vô cùng nhiều đến thị trường dược phẩm trong nước.

Nhằm mục đích bảo vệ thấp nhất sức khỏe con người, đòi hỏi buộc phải sở hữu những quy định sản xuất. Đảm bảo, cam kết sản phẩm khiến cho ra sẽ mang chất lượng tốt và an toàn.