Người bệnh tiểu đường nên làm gì khi bị tê bì chân tay?

Để điều trị hiệu quả nhất tê bì tuỳ thuộc do tiểu đường, người bệnh cần phối hợp nhiều biện pháp, cụ thể như sau: 

Kiểm soát tốt lượng đường trong máu

Đây là khía cạnh căn bản để không làm cho cho dây thần kinh tiếp tục chịu ảnh hưởng xấu từ đường huyết cao. Theo đó, người bệnh phải thực hiện tốt chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học và tiêu dùng thuốc tiểu đường đúng chỉ định.

Duy trì cân nặng lý tưởng

Người bệnh tiểu đường bị thừa cân, béo phì thường có xu hướng lớn mạnh các bệnh về thần kinh và xương khớp. Thêm nữa, sự quá tải về trọng lượng sẽ khiến tăng áp lực lên bàn chân, khiến cho chân càng dễ thương tổn và biến dạng hơn.

Bổ sung sản phẩm từ thảo dược

Qua các nghiên cứu khoa học, một số thảo dược như Mạch môn, Hoài Sơn, Câu kỷ tử, Nhàu đã được chứng minh là với hiệu quả thấp trong việc cải thiện bệnh tê tay chân ở người tiểu đường.

Không chỉ giúp ổn định đường huyết, các thảo dược này còn mang tác dụng bảo vệ tính toàn vẹn của mạch máu và thần kinh, từ đấy cải thiện thương tổn trên tế bào thần kinh, giúp giảm tê so bì tay chân và nhiều biến chứng tiểu đường khác hiệu quả.

Chườm hoặc tắm nước ấm

Bạn có thể sử dụng túi chườm nóng để khiến ấm chân tay, giúp nâng cao cường lưu thông máu đến các chi và giảm tạm bợ tình trạng tê tị nạnh chân tay.  Tắm nước ấm cũng sẽ với hiệu quả tương tự. Tuy nhiên, bạn buộc phải để ý đo nhiệt độ của nước hoặc nhờ người nhà đánh giá hộ trước khi chườm. tắm bởi tình trạng tê bì bộ hạ có thể khiến cho bạn ko cảm nhận đúng nhiệt độ, siêu dễ bị bỏng.