Cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì tốt nhất vẫn là đủ canxi

Bạn mang biết, bổ sung canxi cho trẻ dậy thì là một trong những cách tăng chiều cao lí tưởng và hiệu quả. Tuy nhiên, bây giờ còn vô cùng ít những bậc phụ huynh sử dụng rộng rãi đến vấn đề này. Hãy cùng Trangly timf hiểu thêm về bí kíp tăng chiều cao này nhé!

Cao thêm 20-30 cm tuổi dậy thì thì sở hữu được không?

Loại canxi nào phải chăng cho tuổi dậy thì?

Bổ sung canxi cho tuổi dậy thì như thế nào?

Bởi, chiều cao và dáng vóc ngày nay đóng một vai trò vô cộng quan yếu tới cuộc sống và sự nghiệp của mỗi 1 cá nhân. Việc với một chiều cao xuất sắc cùng kiểu dáng cân đối vững chắc sẽ giúp ích rất nhiều cho tương lai. Và việc bổ sung đủ canxi cho cơ thể chính là phương pháp nâng cao chiều cao hữu hiệu nhất mà chuyên gia y tế thường khuyến cáo.

Tăng chiều cao ở tuổi dậy thì sở hữu cao được 20-30 cm không?

Tuổi dậy thì được xem là giai đoạn lý tưởng để nâng cao chiều cao. Tuy nhiên, độ tuổi dậy thì ở nam và nữ thì ko giống nhau, thậm chí còn thể sớm hoặc muộn hơn ở một số trường hợp. Thông thường, độ tuổi dậy thì khởi đầuchấm dứt từ:

 • Ở nam: từ 12 đến 18 tuổi
 • Ở nữ: từ 11 đến 16 tuổi.

Trung bình, trong độ tuổi dậy thì, cứ 1 tới 2 năm thì chiều cao thể nâng cao khoảng 12 đến 15cm. Do đó, nếu đảm bảo về mặt dinh dưỡng cũng như tập dượt thể thao thì trong độ tuổi dậy thì việc cao thêm từ 20 đến 30cm  là điều hoàn toàn thể.

Tăng chiều cao ở độ tuổi này cần cần canxi

Ngoài những bài tập tăng chiều cao tuổi dậy thì, thì việc bổ sung canxi là điều mà các chuyên gia y tế thường kể đến. Thế vì sao lại là canxi? Đáp án là:

 • Canxi là nguyên tố rất quan trọng trong thân thể của con người. Nguyên tố này chiếm 1, 5 – 2% trọng lượng cơ thể, trong ấy 99% tồn tại trong xương, răng, móng chân, móng tay, chỉ 1% tồn tại trong máu, trong tổ chức tế bào và dịch ngoại trừ tế bào. Với 99% này, canxi đóng vai trò vô cộng quan yếu cho sự phát triển của xương, làm chắc xương. Tức là canxi giúp xương vững mạnhnâng cao trưởng, nhờ thế mà chiều cao được cải thiện.
 • Việc bổ sung đủ lượng canxi cần thiết, ko chỉ giúp xương tăng trưởng tối đa, mà còn giúp ngăn đề phòng được rộng rãi vấn đề như: loãng xương, còi xương, nhuyễn xương…
 • Ngoài ra, Canxi còn tác dụng rất to trong việc duy trì hoạt động của cơ bắp, thông máu, phát tín hiệu cho những tế bào thần kinh, và giúp tiết chế một số kích thích tố (hormones).
 • một vai trò khác, canxi còn đóng vai trò quan trọng trong quá trình phản ứng miễn dịch cũng như kích hoạt năng lực vận động và năng lực bao vây, xoá sổ vi khuẩn, độc tố gây bệnh của tế bào trắng.

Vậy nên, việc bổ sung đủ canxi trong quá trình tuổi dậy thì ko kể việc hỗ trợ nâng cao cường về chiều cao, còn ý nghĩa siêu tích cực cho sức khỏe của những bạn trẻ.

Nhu cầu canxi để nâng cao chiều cao ở tuổi dậy thìa là bao nhiêu?

Thông thường, nhu cầu dinh dưỡng cũng như nhu cầu về canxi sẽ mang sự khác nhau theo độ tuổi phát triển. Cụ thể, nhu cầu canxi như sau:

 • Trẻ dưới 6 tháng: 250-300 mg canxi/ngày
 • Trẻ từ từ 6 – 12 tháng tuổi: 400 mg canxi/ngày
 • Trẻ từ một – 3 tuổi: 500 mg canxi/ngày
 • Trẻ từ 4 – 9 tuổi: 600 – 700 mg/ngày
 • Trẻ 10 tuổi: 1000 mg canxi/ngày
 • Trẻ từ 11 – 24 tuổi: 1200 mg canxi/ngày

Như vậy, sở hữu thể thấy rằng trong độ tuổi dậy thì, nhu cầu canxi nên thiết nên lên tới 1200 mg canxi/ngày.

Vậy, bổ sung canxi cho trẻ bằng phương pháp nào?

Về cơ bản, canxi chứa đa dạng trong những cái hải sản như: cua, sò, cá…; các chiếc rau gồm rau diếp, bắp cải, cải xoăn, phải tây, bồ ngót và sữa … Vậy nên, trường hợp muốn bổ sung canxi, hỗ trợ nâng cao chiều cao cho giới tính ở độ tuổi dậy thì hãy tăng cường các cái thực phẩm này trong thực đơn ăn uống hằng ngày.

Ngoài ra, hãy lưu ý rằng bắt buộc bổ sung canxi đồng thời sở hữu Vitamin D. Vì Vitamin D sẽ giúp canxi được tiếp nhận và phát huy hết khả năng của mình. Một số thực phẩm giàu Vitamin D buộc phải nhắc đến như: sữa, sữa chua, đậu nành, những mẫu nấm, trứng, cá hồi, gan bò….

Tuy nhiên, mang lượng canxi cần thiết tương đối cao trong độ tuổi dậy thì, chế độ ăn uống hằng ngày đôi lúc không đáp ứng đủ. Vậy nên, việc tiêu dùng thêm thuốc tăng chiều cao cho tuổi dậy thì, bổ sung kịp thời canxi và vitamin D cũng là điều bắt buộc thực hiện.