Các bí quyết giúp mẹ tăng sức đề kháng cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi

Các bí quyết giúp mẹ tăng sức đề kháng cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi

Hệ miễn dịch của trẻ còn non yếu nên dễ bị các vi khuẩn tấn công, đặc biệt ở những trẻ thấp còi suy dinh dưỡng vốn có sức đề kháng yếu hơn trẻ bình thường. Vậy có những cách nào giúp mẹ tăng cường sức đề kháng cho trẻ suy dưỡng,thấp còi hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng Mixter nhé!

Trẻ bị suy dinh dưỡng thấp còi dễ bị mắc bệnh

T.S, B.S Nguyễn Trọng Hưng, Trưởng khoa Khám Tư vấn Dinh dưỡng của Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết hiện trạng suy dinh dưỡng là nguyên nhân phổ biến gây suy giảm hệ thống miễn dịch. Trẻ có một hệ tiêu hóa không khỏe mạnh sẽ khó hấp thu và cung cấp đầy đủ, hợp lý các dưỡng chất cho cơ thể thông qua đó sẽ giảm tổng hợp các tế bào miễn dịch và hoạt động hiệu quả. Đây cũng là lý tại sao các trẻ bị suy dinh dưỡng thấp còi dễ mắc bệnh hơn và nếu đã mắc thì thời gian để hồi phục bệnh lý cũng kéo dài hơn so với các trẻ bình thường.

Nếu bé đang nằm trong diện suy dinh dưỡng thấp còi, đừng cố ép con ăn nhiều mà nên bắt đầu bằng công việc giúp hệ tiêu hóa của con làm việc tốt. Đây là chìa khóa vàng giúp tăng sức đề kháng cho bé phòng tránh bệnh dịch, giúp con hấp thụ, chuyển hoá tốt chất dinh dưỡng và phục hồi nhanh tình trạng suy dinh dưỡng.

Bổ sung dinh dưỡng hiệu quả đúng cách làm tăng sức đề kháng cho trẻ bị suy dinh dưỡng thấp  còi.

Tăng sức đề kháng cho trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi mẹ nên sử dụng các sản phẩm cung cấp chất dinh dưỡng sau:

1, Bổ sung các lợi khuẩn

Vai trò của lợi khuẩn cực kỳ quan trọng trong đường tiêu hoá để loại trừ các vi khuẩn có hại. Mỗi ngày trẻ cần bổ sung các lợi khuẩn để cân bằng hệ vi sinh đường tiêu hoá và duy trì nó một cách khỏe mạnh. Ngoài việc loại trừ các hại khuẩn, lợi khuẩn còn giúp kích thích – hỗ trợ tăng cường chức năng hệ miễn dịch, giúp cải thiện đường tiêu hóa, tăng hấp thu – chuyển hóa dưỡng chất và tổng hợp các vitamin cho cơ thể. Đặc biệt, dòng lợi khuẩn Bifidobacterium ,BB-12TM giúp tăng cường hệ thống miễn dịch làm giảm các nguy cơ nhiễm trùng, giảm tình trạng mắc bệnh tiêu chảy và dị ứng, giúp hệ tiêu hóa của bé được khỏe mạnh.

  1. Bổ sung chất xơ cho đường tiêu hoá

Chế độ ăn của trẻ suy dinh dưỡng thấp còi cũng cần bổ sung thêm lượng chất xơ tiêu hóa, nhất là loại chất xơ hòa tan Fructose Oligosaccharides (FOS). FOS có tác dụng giúp làm giảm táo bón bằng cách kích thích làm tăng nhu động ruột, tăng độ mềm – xốp và tăng thể tích của khối phân, cải thiện sức khỏe cho hệ tiêu hóa của bé. FOS và BB-12TM là bộ đôi “chiến binh” bảo vệ cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

  1. Chất đạm

Bác sĩ Hưng có chia sẻ thêm rằng trẻ suy dinh dưỡng thấp còi cần bổ sung nhiều chất đạm hơn. Thiếu hụt chất đạm sẽ dẫn đến chậm tăng trưởng cơ thể, suy dinh dưỡng một cách trầm trọng hơn, rối loạn các chức năng nhiều hệ thống cơ quan trong cơ thể, trong đó có hệ nội tiết và hệ miễn dịch… Điều này góp phần làm tăng tần suất và nguy cơ nhiễm trùng cũng như kéo dài thời gian mắc bệnh của trẻ.

  1. Vitamin C, vitamin D

 Vitamin D rất cần thiết cho việc hấp thu – vận chuyển – chuyển hóa canxi để hỗ trợ phát triển hệ xương và chiều cao cho trẻ. Ngoài việc cho trẻ phơi nắng, các mẹ có thể bổ sung vitamin D cho con từ nguồn thực phẩm. Thêm vào đó, vitamin C cũng là một vitamin vô cùng quan trọng và thiết yếu hỗ trợ chống viêm nhiễm, giúp tăng cường chức năng cho hệ miễn dịch.