Bé 3 tuổi bị rối loạn tiêu hóa: Bác sĩ hướng dẫn cách điều trị

Bé 3 tuổi bị rối loàn tiêu hóa sẽ khiến cho cho lượng dinh dưỡng sản xuất vào cơ thể bé bị thiếu hụt. Nếu tình trạng này kéo dài gây tương tác xấu đến sức khỏe cũng như sự vững mạnh thể chất và tinh thần trẻ. Để điều trị trẻ bị rối loàn tiêu hóa hiệu quả, an toàn, Bác sĩ Nguyễn Đăng Khoa (Bệnh viện Nhi Đồng 2) mách nước giải pháp hiệu quả, thực hiện ngay tại nhà.

Nguyên nhân bé 3 tuổi bị rối loàn tiêu hóa

  • Do hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ chưa hoàn thiện bắt buộc trẻ cực kỳ dễ mắc nên những chứng rối loạn tiêu hóa.
  • Do môi trường vệ sinh kém, thức ăn nhiễm khuẩn gây ra bệnh đường ruột; trẻ dễ bị nhiễm bẩn từ tay, đồ chơi…;
  • Do trẻ dùng thuốc kháng sinh nhiều gây mất thăng bằng sinh thái đường ruột, dẫn đến chứng rối loạn tiêu hóa. Ngoài ra, trong giai đoạn từ 0-6 tuổi, sức đề kháng lẫn hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ còn non yếu buộc phải trẻ dễ bị các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus, nấm, ký sinh trùng… tấn công.

Mẹo nhỏ cho bé 3 tuổi bị rối loàn tiêu hóa

Khi trẻ bị rối loàn tiêu hóa mẹ bắt buộc thực hành những mẹo nhỏ sau đây:

  • Mẹ cần thường xuyên nấu ăn ở nhà, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Trước khi ăn, bé phải rửa tay kỹ bằng xà phòng.
  • Nên cho bé ăn uống điều độ, đúng giờ.
  • Bổ sung những thực phẩm sở hữu lợi cho hệ tiêu hóa, trong đấy sở hữu chất xơ.
  • Nhắc nhở bé bắt buộc nhai kỹ thức ăn. Không buộc phải cho trẻ ăn quá no.
  • Cho trẻ chuyển động cũng là bí quyết giúp con ăn uống ngon mồm và hệ tiêu hóa hoạt động thấp hơn.

Bé 3 tuổi rối loàn tiêu hóa buộc phải tiêu dùng men sống Bacillus, nhé!

Bên cạnh các giải pháp thường ngày để dự phòng rối loạn tiêu hóa cho trẻ. Bác sĩ Nguyễn Đăng Khoa còn khuyên buộc phải nâng cao cường sức khỏe hệ tiêu hóa cho trẻ bằng cách bổ sung những lợi khuẩn (Probiotics).

Theo bác bỏ sĩ Nguyễn Đăng Khoa, đường ruột của trẻ luôn tồn tại song song lợi khuẩn và hại khuẩn. Lợi khuẩn là những vi sinh vật sở hữu lợi, giúp duy trì sức khỏe bằng phương pháp đào thải những hại khuẩn, cái trừ bệnh tật, kích thích quá trình tiêu hóa và giúp tăng cường miễn dịch đường ruột. Cụ thể, lợi khuẩn sẽ sinh ra các chất ức chế sự lớn mạnh của vi khuẩn với hại, cạnh tranh vị trí và nguồn dinh dưỡng của những tác nhân, vi khuẩn gây bệnh.

Trên thực tế, việc bổ sung các lợi khuẩn (Probiotics) vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày của trẻ như 1 biện pháp phòng ngừa và điều trị rối loạn tiêu hóa đã được vô cùng rộng rãi trên thế giới áp dụng. Tuy nhiên, mẹ bắt buộc lưu ý rằng không buộc phải hầu hết những lợi khuẩn trong thực phẩm đều khả năng sống sót tại môi trường đầy axit của bao tửđến được hệ vi sinh đường ruột.