Tư vấn sản phẩm

Đăng ký nhận Email

Để được tư vấn và nhận thông tin về sản phẩm qua email, bạn hãy đăng ký địa chỉ email vào mục dưới đây:

Thống kê

 • Truy cập: 11473
 • Online: 27
 • Glucosamin làm giảm thoái hóa khớp

  Sụn khớp là phần bao bọc 2 đầu xương, nơi 2 đầu xương tì lên nhau khi khớp cử động. Sụn khớp bình thường có bề mặt trơn, nhẵn bóng, rất cứng và chịu đàn hồi tốt, chịu ma sát, giúp 2 đầu xương trượt lên nhau một cách dễ dàng. Đồng thời sụn khớp có tác dụng làm tăng khả năng chịu lực, giúp khớp thích nghi được với những cử động mạnh ( chạy nhảy,), áp lực lớn ( bê vác nặng...). Cùng đảm nhiệm chức năng chung của hệ thống xương khớp, nâng đỡ và vận động, sụn khớp là nơi chịu tác động trực tiếp của nhiều áp lực: lực nén, lực ma sát. Do vậy, dễ bị bào mòn cơ học. Bên cạnh đó, các gốc tự do và các enzym ( collagenase, phospholipase A2...) sinh ra trong quá trình vận động cũng là các tác nhân gây hủy hoại khớp.

   

      Bình thường luôn có quá trình tổng hợp để cân bằng với quá trình phá hủy trên, nhằm đảm bảo sự toàn vẹn về cấu trúc và chức năng khớp. Nhưng khi có tuổi, quá trình tổng hợp bị suy giảm do sự lão hóa, thiếu hụt nguyên liệu cần thiết cho quá trình tổng hợp gây mất cân bằng giữa quá trình tổng hợp với quá trình phá hủy, dẫn tới biến đổi về cấu trúc: mỏng, dẹt, xơ hóa, mềm, yếu. Từ đó dẫn tới suy giảm chức năng: giảm khả năng chịu lực, chịu ma sát, khiến khớp cử động đau. Sụn khớp bị thoái hóa là tổn thương chính trong bệnh thoái hóa khớp. Do vậy, phục hồi cấu trúc sụn khớp sẽ giúp ngăn chặn và làm chậm quá trình thoái hóa khớp, đồng thời, giúp cải thiện tự nhiên và lâu dài các triệu chứng đau khớp.

   

      Glucosamin được nghiên cứu và ứng dụng trong điều trị thoái hóa khớp từ năm 1994 và ngày càng được ưa chuộng do khả năng cải thiện cấu trúc khớp bị thoái hóa. Glucosamin chính là các nguyên liệu quan trọng tham gia xây dựng cấu trúc khớp.

   

      Bắt đầu từ các phân tử Glucosamin tham gia tổng hợp cấu trúc Proteoglycan. Sau đó, các chuỗi Proteoglycan tiếp tục trùng hợp tạo nên chuỗi Mucopolysaccarid. Chuỗi Mucopolysaccarid tiếp tục gắn kết với một Protein tạo ra các Chondroitin, chính là chất cơ bản của sụn khớp. Như vậy, nhờ việc tham gia xây dựng cấu trúc sụn khớp, cung cấp glucosamin cho cơ thể sẽ giúp phục hồi và tái tạo phần sụn khớp bị mất đi do thoái hóa. Việc đảm bảo sự toàn vẹn cấu trúc sụn khớp giúp duy trì và bình thường hóa chức năng của tổ chức này. Glucosamin là nguyên liệu để tổng hợp nên mucopolysaccharid, thành phần  cơ bản cấu tạo nên sụn khớp.

   

     Glucosamin có ái lực đặc biệt với mô sụn, kích thích tế bào sụn sản xuất proteoglycan, collagen là 2 trong 3 thành phần cơ bản của sụn( proteoglycan, collagen, tế bào sụn). Ngoài ra, glucosamin cung cấp dinh dưỡng cho sụn, giúp tạo dịch khớp( dịch này có tác dụng nuôi dưỡng dịch khớp) và tái tạo sụn khớp. Mặt khác, glucosamin còn ức chế một số enzym gây phá hủy sụn khớp, giảm các gốc tự do gây tác hại đến tế bào sinh sụn. Glucosamin cũng có tác dụng kích thích sản sinh mô liên kết của xương giảm triệu chứng mất canxi của xương, làm tăng sản sinh chất nhày ở dịch khớp( tăng khả năng bôi trơn), giảm hiện tượng thoái hóa khớp. Do vậy, glucosamin có tác dụng điều trị tận gốc bệnh thoái hóa khớp.

   

      Cục Quản lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã coi glucosamin sulfat như một loại thực phẩm chức năng. Giáo sư Michael T. Muray, giảng viên thực vật tại Trường đại học Tổng hợp Bastyr ở Seatle, Washington, là tác giả hơn 20 cuốn sách, rất có uy tín về thuốc có nguồn gốc tự nhiên cho rằng: Để điều trị bệnh thoái hóa khớp thì glucosamin sulfat dùng với tác dụng như một chất bổ sung dinh dưỡng là giải pháp điều trị lâu dài tối ưu.

      Do có nguồn gốc thiên nhiên, glucosamin được dung nạp tốt, hầu như không gây tác dụng phụ kể cả khi dùng lâu dài, được coi là một giải pháp an toàn và hiệu quả cho người bệnh thoái hóa khớp. Tuy nhiên, glucosamin không có được tác dụng giảm đau ngay (như các NSAID) mà chỉ bắt đầu sau một tuần. Thuốc thường được dùng trong điều trị thoái hóa khớp: gối, háng, tay, cột sống, vai; trong viêm quanh khớp, loãng xương, gãy xương, teo khớp, viêm khớp cấp và mạn tính. Uống thuốc 15 phút trước bữa ăn, thuốc không gây rối loạn dạ dày, ruột. Liều dùng thì tùy theo tình trạng bệnh nặng hay nhẹ mà có khác nhau. Thuốc có thể dùng lâu dài, dùng nhắc lại 6 tháng tùy theo đáp ứng. Thuốc không được dùng (chống chỉ định) trong trường hợp dị ứng với glucosamin sulfat. Thận trọng dùng cho phụ nữ có thai và người đái tháo đường vì thử nghiệm trên động vật có biểu hiện làm gia tăng đề kháng insulin.