Tư vấn sản phẩm

Đăng ký nhận Email

Để được tư vấn và nhận thông tin về sản phẩm qua email, bạn hãy đăng ký địa chỉ email vào mục dưới đây:

Thống kê

 • Truy cập: 34238
 • Online: 6
 • Bệnh gì nếu ăn nhiều ớt?

  Ớt cũng có thể được xem là một loại rau, quả vì chứa nhiều vitamin C, carotene, chất xơ… Tuy nhiên, việc ăn ớt cay thường xuyên sẽ bất lợi cho sức khỏe.
  Ớt là một loại gia vị thông dụng, tạo vị cay the lưỡi nhưng rất hấp dẫn. Có nhiều người nghiện ớt và không thể có bữa ăn ngon nếu thiếu ớt. Ớt cũng có thể được xem là một loại rau, quả vì chứa nhiều vitamin C, carotene, chất xơ… Tuy nhiên, việc ăn ớt cay thường xuyên sẽ đưa lại nhiều điều bất lợi cho sức khỏe

  Theo quan niệm đông y, “nóng trong người” hay gọi là bị “nhiệt” có các biểu hiện là: nổi mụn nhọt, lở miệng, khô nứt môi, cảm giác nóng bỏng rát ở thượng vị hay ợ nóng, rát sau xương ức, bứt rứt, khó ngủ, đi tiêu khó…
   
  Ăn ớt nhiều và quá cay có thể gây phỏng ở miệng, lở miệng, có thể nổi mụt nhọt, nóng rát vùng dạ dày, đi tiêu có cảm giác nóng rát ở hậu môn… nên cũng có thể gọi là gây “nóng trong người”. Vì vậy, nếu cần thiết phải ăn ớt cho hợp khẩu vị thì cũng nên cân bằng lượng ớt vừa đủ, không nên dùng quá nhiều.

  Ăn ớt cay cũng sẽ ảnh hưởng đến dạ dày vì chúng có thể gây viêm, gây nôn ói, ợ chua, đau nóng rát dạ dày hoặc gây trào ngược dịch vị từ dạ dày lên thực quản dẫn đến nóng rát sau xương ức. Ớt cay cũng có thể kích thích khởi phát cơn đau viêm loét dạ dày tá tràng ở những người có bệnh trước đó.
   
  Một số nghiên cứu khoa học cho biết việc sử dụng nhiều ớt và kéo dài có thể gây ung thư dạ dày. Cần lưu ý với bột ớt đỏ được bán nhiều trên thị trường vì đã có những trường hợp phát hiện bột ớt bị nhuộm bởi sudan là chất sinh ung thư. Bột ớt hoặc ớt tươi bị mốc sẽ chứa chất alfatoxin là chất có khả năng gây ngộ độc và ung thư.
   
  Tuy ớt chứa hàm lượng vitamin C phong phú, betacarotene tốt cho sức khỏe, có một số công dụng kích thích tiêu hóa, khẩu vị… nhưng không phải ai cũng có thể dùng được.
   
  Nhất là những người có hội chứng đại tràng kích thích thì nên hạn chế ăn ớt cay. Những người thường xuyên viêm dạ dày hay loét dạ dày, tá tràng nên hạn chế ớt tối đa vì vị cay của ớt sẽ có hại cho niêm mạc dạ dày, gây tổn thương cho dạ dày. Ăn quá cay cũng là nguy cơ gây loét dạ dày.
   
  Những ai ăn ớt nếu thấy khó chịu thì cũng không nên ăn nhiều. Những người bị lở miệng, lưỡi nên hạn chế ăn ớt trong thời gian còn bệnh. Đối với những người mắc bệnh về da, viêm da thì hạn chế ăn ớt.
   
  Ớt đúng là thứ gia vị ngon nhưng không phải cứ ăn nhiều thì sẽ ngon hơn.