5 cách tăng cường sức đề kháng cho bé vào mùa đông

Vitamin C hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, vitamin C giúp đào thải các chất độc hại ra khỏi tế bào lympho và phục hồi năng lực của các tế bào bị tổn thương. Bổ sung vitamin C mỗi ngày giúp bạn tăng cường sức bền, phát triển xương, răng, mạch máu tốt, nâng cao khả năng làm việc của cơ thể, đồng thời điều hòa phản ứng oxy hóa khử của tế bào, kéo dài tuổi thọ và kéo dài tuổi thọ. Trái cây tươi và rau quả giàu vitamin C hơn nước trái cây. Bổ sung cam, kiwi, rau và quả mọng là những nguồn cung cấp vitamin C.

Bổ sung vitamin D

Vitamin D có chức năng kiểm soát và điều hòa khoảng 1.000 gen, hiện diện trong tất cả các mô và tế bào của cơ thể. Cung cấp vitamin D (biotin) mỗi ngày sẽ thúc đẩy quá trình chuyển hóa năng lượng, giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng, đặc biệt là canxi và phốt pho rất tốt cho xương. Quan trọng nhất, nó giúp ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển và phân chia.

Vào những ngày lạnh, ánh sáng mặt trời sẽ rất yếu. Nhưng bạn vẫn cần ánh sáng mặt trời để cung cấp vitamin D cho cơ thể. Chỉ cần đứng dưới nắng 30 phút một lần, một vài lần một tuần, bạn sẽ cung cấp đủ vitamin D. Nếu bạn không có đủ thời gian để hấp thụ vitamin D từ ánh nắng mặt trời, hãy bổ sung vitamin D vào chế độ ăn uống của bạn hoặc uống thuốc bổ sung.

Làm bạn với vi khuẩn có lợi

Axit lactic có trong sữa chua được biết đến với tác dụng có lợi cho vi khuẩn đường ruột, giúp sữa chua trở thành món tráng miệng rất tốt cho hệ tiêu hóa. Không chỉ ức chế vi khuẩn và các chất có hại cho đường ruột, sữa chua còn giúp quá trình tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng diễn ra thuận lợi hơn. Một hộp sữa chua ít béo mỗi ngày giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh cảm cúm thông thường đến 25% một cách hiệu quả.

Mùa đông sắp đến đã đến lúc mẹ nên bổ sung những thực phẩm này vào thực đơn hàng ngày, giúp tăng cường sức chịu đựng. Các loại vitamin và lợi khuẩn có trong sữa chua là thực phẩm chính cần có cho bé. Ngoài ra, mẹ có thể sử dụng Imunostim Junior cho trẻ khi thời tiết chuyển mùa. Vì Imunostim có tác dụng điều trị kiềm để giải phóng các tế bào vi khuẩn trong đường hô hấp (Klebsiella pneumoniae, Staphylococcus aureus, Streptococcus pyogenes. Phòng chống các bệnh cảm cúm, viêm đường hô hấp theo mùa, khí hậu thay đổi, đặc biệt chỉ định cho trẻ ốm yếu, có sức đề kháng kém, mắc các bệnh hô hấp cấp tính và mãn tính .