Tư vấn sản phẩm

Đăng ký nhận Email

Để được tư vấn và nhận thông tin về sản phẩm qua email, bạn hãy đăng ký địa chỉ email vào mục dưới đây:

Thống kê

 • Truy cập: 34243
 • Online: 12
 • Đừng để giun làm ảnh hưởng đến năng lực học tập của trẻ em  Đừng để giun làm ảnh hưởng đến năng lực học tập của trẻ em


  Việc phát động tẩy giun cho các em học sinh tiểu học không chỉ nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giáo dục các em học sinh giữ vệ sinh mà còn là vấn đề quan trọng phải tẩy giun tập thể định kỳ - đặc biệt là ở các em học sinh lứa tuổi tiểu học.
   
  Theo Tổ Chức Y Tế Thế Giới thì trên toàn cầu có khoảng 1 tỷ người nhiễm giun đũa, 500 triệu người nhiễm giun tóc, 900 triệu người nhiễm giun móc và khoảng 100.000 người chết hàng năm do các giun nói trên gây nên. Giun sán là những ký sinh trùng phổ biến ở Việt Nam và số người mang loại ký sinh trùng cũng tương đối nhiều. Riêng ở trẻ nhỏ hầu hết đều có giun. Theo kết quả từ điều tra của Bộ Y Tế về hoạt động chăm sóc trẻ em qua các chương trình chăm sóc sức khoẻ ban đầu, hiện nay có đến 70% – 90% trẻ bị nhiễm giun.
   
  Giun sống trong ruột non, hút máu và tiêu thụ một phần chất bổ, đáng lẽ dùng để nuôi cơ thể trẻ, vì thế  dẫn đến thiếu máu thiếu sắt làm cho trẻ gầy còm, ốm yếu, hay quên. Không những thế giun còn tiết ra chất độc khiến trẻ biếng ăn, khó ngủ làm cho trẻ trở nên càu nhàu, bực tức, tính tình thay đổi, ít vận động hay ngủ gật trong lớp. Tuy nhiên, các dấu hiệu này không đặc trưng và cũng có thể xảy ra trên bất cứ nguyên nhân khác không do nhiễm giun. Do đó, người bệnh thường không để ý, nhất là các bậc phụ huynh thường lo lắng cho con em mình bị những nguyên nhân khác hơn là nghĩ đến giun, vì vậy thường để tình trạng nhiễm giun kéo dài. Việc nhiễm giun đường ruột ảnh hưởng đến các khả năng học tập của trẻ em như khả năng suy luận, nhận thức, khả năng quyết định và sự tập trung, tốc độ hoạt động tinh thần… để trẻ không bị nhiễm giun, các trường học có thể tiến hành tẩy giun tập thể định kỳ cho trẻ hoặc tẩy giun theo nhóm & gia đình.
   
  Trong lễ phát động lần này, Công ty Janssen-Cilag/Johnson & Johnson đã tài trợ hơn 711.000 liều thuốc tẩy giun của công ty cho các em học sinh tiểu học tại các tỉnh Điện Biên, Sơn La, Lai Châu & Lào Cai. Số thuốc này được sử dụng để tẩy giun định kỳ trong 12 tháng tới (2 lần/người, vào tháng 10/2007 và tháng 4/2008) cho hơn 355.000 học sinh tiểu học từ 6 – 10 tuổi và các giáo viên của các em.
   
  Thuốc tẩy giun với hoạt chất Mebendazole là loại thuốc được Tổ chức Y tế thế giới đưa vào danh sách thuốc thiết yếu để điều trị giun đường ruột. Mebendazole liều uống 500mg với loại thuốc được biết đến với biệt dược Fugacar. Thuốc Fugacar có tính kháng giun phổ rộng, diệt được các loại giun đường ruột thông thường. Thuốc này ở dạng đơn liều, chỉ uống 1 viên mỗi 4-6 tháng nên tiện sử dụng. Đồng thời nhờ thuốc có mùi thơm, vị ngọt nên trẻ em dễ uống có thể nhai viên thuốc trước khi nuốt. Trẻ em, nhất là trẻ ở lứa tuổi mẫu giáo, tiểu học, không còn sợ mỗi khi sử dụng thuốc tẩy giun. Thuốc mebendazole 500mg hiện có thể sử dụng cho trẻ em từ 1 tuổi trở lên.
   
  Được biết trong năm 2007, Johnson & Johnson và bộ phận dược phẩm của công ty là Janssen-Cilag có kế hoạch tài trợ 50 triệu liều thuốc tẩy giun cho trẻ em ở nhiều nước, trong đó có Việt Nam.

  Tác giả: (TrangLyPharma)